Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Quyết Thắng (phường Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã gửi lời chúc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có nhiều sức khỏe để cống hiến, đóng góp công sức, trí tuệ, phục vụ nhân dân, phục vụ Đảng nhiều hơn nữa.

Quốc hội có nhiều đổi mới, sáng tạo

Ngày 3/3, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Trần Thị Phương Hoa và Trung tướng Trần Việt Khoa (thuộc đơn vị bầu cử số 1, Đoàn ĐBQH TP.Hà Nội) đã tiếp xúc cử tri các quận: Ba Đình; Hoàn Kiếm, Tây Hồ trước kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV. Theo ông Trần Quang Đạo, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Tây Hồ, ĐBQH –Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng do bận công tác nên không tham gia cuộc tiếp xúc cử tri này.

Cử tri mong Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có nhiều sức khỏe để cống hiến - Ảnh 1.

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội tại quận Tây Hồ, Hà Nội (ảnh V.T).

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, nói về chương trình hành động của đoàn ĐBQH TP.Hà Nội trong nhiệm kỳ qua, bà Trần Thị Phương Hoa cho biết, các ĐBQH thuộc đơn vị bầu cử số 1 gồm: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Trung tướng Trần Việt Khoa, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học Viện Quốc phòng và Trần Thị Phương Hoa trong nhiệm kỳ qua thực hiện tốt vai trò ĐBQH, tham gia đủ 10 kỳ họp Quốc hội, các hoạt động giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội, tiếp xúc cử tri và tiếp, xử lý khiếu nại tố cáo của công dân…

Phát biểu tại hội nghị, cử tri Đặng Thị Mai Hòa (phường Vĩnh Phúc, Ba Đình) cho biết: Cách đây 61 năm khi bà tròn 18 tuổi đã lần đầu đi bầu cử Quốc hội khóa 2. Đến nay Quốc hội đã qua 14 khóa, để lại nhiều dấu ấn.

“Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định, qua đó cho thấy niềm tự hào và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự phát triển của đất nước. 5 năm qua Quốc hội khóa XIV đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, năng động, nâng cao hiệu quả giám sát được cử tri và được nhân dân ghi nhận, phù hợp với ý chí nguyện vọng của nhân dân. Trong khó khăn nhưng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đã giúp đất nước kiểm soát dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên, ấm no cho nhân dân. Thành công đó cần được tiếp tục phát huy trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV” cử tri Hòa nói.

Mong chọn được người có đức, có tài

Cử tri Chử Bá Điệp (phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm) cho rằng, trong nhiệm kỳ qua đã có cán bộ cấp cao sai phạm, gây thất thoát ngân sách Nhà nước như ông Vũ Huy Hoàng, Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, Đinh La Thăng… Do đó cử tri mong Quốc hội và Chính phủ mạnh tay loại bỏ những cán bộ sai phạm, tăng cường thanh tra tại các dự án thua lỗ kéo dài.

Nói về Đại hội XIII của Đảng, cử tri Nguyễn Quyết Thắng (phường Hàng Mã, Hoàn Kiếm) cho rằng, thành công rực rỡ của Đại hội XIII đã làm tăng niềm tin của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, đồng bào cả nước đối với Đảng và tạo được ấn tượng tốt trên trường quốc tế.

Kết quả bầu Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị là thể hiện sự đoàn kết nhất trí cao độ, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, đảng viên và toàn dân tộc ta. “Cử tri xin chúc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có nhiều sức khỏe để cống hiến, đóng góp công sức, trí tuệ phục vụ nhân dân, phục vụ Đảng nhiều hơn nữa…”, cử tri Thắng bày tỏ.

Ông Thắng cũng mong muốn cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 chọn được người xứng tầm, có năng lực. Sau Đại hội XIII, dân càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, do đó mong cuộc bầu cử sẽ chọn được đại biểu có tâm, có tài vì một Việt Nam hùng cường, hạnh phúc.

Cũng nói về Đại hội XIII của Đảng, cử tri Nguyễn Văn Điệp (phường Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm) cho biết, hàng triệu người đã rất quan tâm và theo dõi Đại hội. Cử tri và nhân dân rất vui mừng khi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp tục trúng cử Tổng Bí thư khóa XIII.

Trao đổi với cử tri, Trung tướng Trần Việt Khoa cho biết: Đoàn ĐBQH TP. Hà Nội tiếp thu các ý kiến tâm huyết của các cử tri. Ông cho biết, tới đây Trung ương sẽ họp Hội nghị Trung ương 2 khóa XIII, sau đó sẽ họp Quốc hội. Điều quan trọng nhất là làm sao để các điều luật thực sự đi vào cuộc sống. Như vậy sẽ không có ai có thể nói ĐBQH chỉ “ấn nút giơ tay”, còn luật không đi vào cuộc sống.

“Ví như khi luật về đặc khu, nhiều ý kiến cho rằng chưa phù hợp vào thời điểm hiện nay thì Quốc hội đã dừng, chưa thông qua. Điều đó cho thấy Đảng, Quốc hội luôn vì dân, cái gì có lợi cho dân thì làm, còn có hại cho dân thì kiên quyết tránh”, Trung tướng Trần Việt Khoa nói.

Ghi nhận ý kiến cử tri kỳ vọng về cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Trung tướng Trần Việt Khoa cho biết, tới đây tiến hành hiệp thương sẽ giới thiệu và lựa chọn để bầu được những đại biểu xứng tầm, gần dân, sát dân để đại diện cho quyền và lợi ích của nhân dân.

Theo Dân việt

Từ khóa : bầu cử quốc hộicử triđại biểu quốc hộiĐại hội XIIIkỳ họp 11 của quốc hộinguyễn phú trọngsức khỏe của tổng bí thưtái cửTổng Bí thư-Chủ tịch nướcỦy viên Trung ương Đảng

Các tin liên quan đến bài viết