Cựu HLV Monaco, Laurent Banide đang là ứng cử viên hàng đầu cho chiếc ghế HLV trưởng Incheon United, đội bóng Công Phượng đang thi đấu.

Chứng kiến những trận thua liên tiếp của Incheon và rơi xuống đáy BXH, BLĐ đội bóng này đã ra quyết định “trảm” HLV Jorn Andersen và bổ nhiệm Lim Joong-yong lên nắm tạm quyền. Do ông Joong-yong mới chỉ có bằng HLV hạng A nên sẽ chỉ được dẫn dắt đội bóng trong vòng 60 ngày, trong thời gian này CLB sẽ tìm kiếm 1 chiến lược gia danh tiếng và giàu kinh nghiệm.

cong phuong sap co thay moi, tung 2 lan dan dan dat as monaco hinh anh 1HLV Laurent Banide từng có 2 nhiệm kỳ dẫn dắt AS Monaco

Theo tờ SportSeoul, trong các hồ sơ tham gia ứng tuyển vị trí HLV trưởng Incheon có ông Laurent Banide, người rất nổi tiếng và từng 2 lần dẫn dắt Monaco. Trong sự nghiệp của mình, ông Laurent Banide từng làm thầy của nhiều danh thủ hàng đầu thế giới như Thierry Henry, David Trezeguet hay Yaya Toure.

Trước khi dẫn dắt chính thức Monaco năm 2006, ông Laurent Banide đã có 15 năm dẫn đội trẻ của CLB này. Nhiệm kỳ 2, HLV 51 tuổi người Pháp bắt đầu ở đội bóng Công quốc năm 2011. Sau khi rời Ligue 1, ông tới Trung Đông làm việc và huấn luyện các CLB Qatar, UAE hay Saudi Arabia.

Theo tờ báo Hàn Quốc, trong số các ứng viên ứng cử, Laurent Banide là người nổi bật nhất cả về danh tiếng và kinh nghiệm. Hiện nhà cầm quân này đang thảo luận vấn đề lương bổng và chính sách của CLB cũng như hướng phát triển trong tương lai.

Công Phượng đã không được HLV tạm quyền Joong-yong trao cơ hội trong trận hòa FC Seoul vào cuối tuần trước. Có thể trong thời gian tới, Phượng sẽ còn dự bị dài bởi Incheon ưu tiên chơi phòng ngự để tránh lún sâu vào khủng hoảng.

Theo Dân việt

Từ khóa : Công PhượngHAGLIncheonJoong-yongmonacoThầy Công Phượng

TIN LIÊN QUAN