Trong khuôn khổ Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 diễn ra tại TP. Hải Phòng, sáng nay 16-3, Ban Tổ chức liên hoan đã khai mạc triển lãm công nghệ kỹ thuật truyền hình.

Ông Đinh Đắc Vĩnh, Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam phát biểu khai mạc triển lãm

Triển lãm với sự tham gia trưng bày, giới thiệu và cung cấp các dịch vụ truyền hình kỹ thuật số tiên tiến, hiện đại của 6 nhà cung cấp dịch vụ với các sản phẩm, giải pháp phù hợp sự phát triển truyền hình ở Việt Nam và thế giới hiện nay.

Ông Đinh Đắc Vĩnh, Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (thứ 3 từ trái qua) cùng các đại biểu tham quan triển lãm

Tỉnh ủy viên, Giám đốc – Tổng Biên tập Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) Nguyễn Thị Minh Nhâm tìm hiểu các sản phẩm, giải pháp truyền hình số tiên tiến, hiện đại tại triển lãm

Điểm nhấn của triển lãm là các nhóm cung cấp dịch vụ công nghệ của Đài Truyền hình Việt Nam với hệ sinh thái lập kế hoạch điều hành, sản xuất phân phối nội dung số tập trung; sản xuất phân phối từ xa theo mạng 5G; các giải pháp quản trị, phân phối nội dung thông minh, hệ thống thu thập, phân tích dữ liệu khách hàng. Cùng với đó là các giải pháp công nghệ mới về audio trong phát thanh – truyền hình của một số nhà cung cấp khác.

Ông Nguyễn Thế Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm Tin học và Công nghệ truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: Hiện nay, đa số các đài phát thanh – truyền hình trong nước đã tin học hóa, đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất chương trình phát thanh – truyền hình. Do vậy, liên hoan lần này sẽ tạo cơ hội cho những người làm truyền hình được tiếp cận gần hơn với thế giới công nghệ, phương tiện, ứng dụng, kỹ thuật của truyền hình, cho phép tác nghiệp mọi lúc mọi nơi, giảm bớt chi phí và rút ngắn quy trình sản xuất.

Rất đông đại biểu đến tham quan triển lãm

Triển lãm cũng là cơ hội để những người làm truyền hình và doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác đầu tư, để cung cấp nhiều kênh thông tin, dịch vụ đa dạng tiện ích đến công chúng, theo kịp xu thế chuyển đổi số trong lĩnh vực truyền hình hiện nay.

Triển lãm công nghệ kỹ thuật truyền hình sẽ kéo dài đến ngày 18-3.

Theo Báo Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết