Trưa 16-4, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thái Bình đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án ‘Cố ý gây thương tích’ xảy ra ngày 18-11-2014 tại trụ sở Công an P. Trần Lãm.

Công an Thái Bình phục hồi điều tra vụ cố ý gây thương tích liên quan Đường Nhuệ - Ảnh 1.

Mẹ con bà Lý – ảnh chụp trưa 16-4 

Thượng tá Nguyễn Quốc Vương – trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Thái Bình – thông tin: “Ngày 14-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đã ra quyết định phục hồi điều tra vụ án số 1, hủy quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự số 10/QĐ ngày 5-7-2015 của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đối với vụ án hình sự “cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 18-11-2014 tại trụ sở Công an P.Trần Lãm, TP Thái Bình”.

“Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo Công an TP Thái Bình phối hợp chặt chẽ Viện Kiểm sát nhân dân TP tiến hành điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật” – thượng tá Nguyễn Quốc Vương nói.

Nạn nhân trong vụ án này là bà Đinh Thị Lý (56 tuổi, ngụ đường Lý Thường Kiệt, P.Trần Lãm, TP Thái Bình) và con trai là Mai Thế Duy (33 tuổi) tố cáo bị đối tượng “Đường Nhuệ” và đàn em đánh tại trụ sở Công an P.Trần Lãm với tỉ lệ thương tật 15%.

Trưa cùng ngày, tại gia đình bà Lý, khi được phóng viên Tuổi Trẻ Online cung cấp thông tin vụ án đã được cơ quan công an ra quyết định khôi phục để điều tra, bà Lý không kìm được xúc động.

Trước đó bà Lý cho biết bà đã làm đơn gửi đến các cơ quan tố tụng để tố giác hành vi của “Đường Nhuệ”. Bà Lý tố cáo, năm 2012 bà có việc liên quan đến một phụ nữ ở Hà Nội. Bất ngờ sau đó bà bị đối tượng “Đường Nhuệ” cho đàn em đến tận nhà để quấy phá, hành vi này đã được camera an ninh ghi lại.

Tháng 11-2014, Đường Nhuệ cho đàn em đến nhà lấy đi một chiếc xe máy mặc dù bà không vay mượn tiền của “Đường Nhuệ”, rồi sau đó họ tiếp tục đến o ép nhiều lần, đánh bà và người thân ngay tại phòng tiếp dân Công an P.Trần Lãm, TP Thái Bình.

Sự việc này đã được gia đình bà Lý báo cơ quan Công an TP Thái Bình. Ngày 5-1-2015, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình thông báo cho bà Lý biết đã khởi tố hình sự vụ “cố ý gây thương tích”.

Tuy nhiên, đến ngày 5-7-2015, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vì lý do “chưa xác định được bị can trong vụ án; đã hết thời hạn điều tra”.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : Ấn Độ - Thái Bình Dươngcố ý gây thương tíchcông anđiều traThái Bình

Các tin liên quan đến bài viết