Đăng Hà là xã Vùng sâu, vùng xa của huyện Bù Đăng, là địa bàn đặc thù giáp ranh với 2 tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai đã có cách làm sáng tạo với hình ảnh Cô Tiếu –  hướng dẫn cài đặt Bluezone và quét mã khai báo y tế đã giúp người dân thân thiện, giảm đi nhàm chán khi quét mã code khai báo y tế.

Người dẫn xã Đăng Hà cảm thấy vui vẻ khi quét mã code khai báo y tếNgười dẫn xã Đăng Hà cảm thấy vui vẻ khi quét mã code khai báo y tế

Một hình ảnh rất đẹp khi ghé đến trụ sở chính quyền xã Đăng Hà là “Cô Tiếu” hướng dẫn người dân quét mã code khai báo y tế khi vào trụ sở với những hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu.

Bên cạnh đó, người dân chưa cài đặt bluezone thì các bạn Đoàn viên, thanh niên xã Đăng Hà tích cực hỗ trợ cài đặt, hướng dẫn sử dụng. Ông Lý Văn Bốn – Người dân xã Đăng Hà chia sẽ: “Qua phương tiện thông tin đại chúng về ứng dụng Bluezone, nhưng tôi không biết cách cài đặt. Nay đến UBND xã Đăng Hà làm hồ sơ được các cháu Đoàn viên hướng dẫn và nhìn hình nộm trong rất ngộ nghĩnh, với các bước khai báo y tế đơn giản dễ hiểu. Tôi về hướng dẫn người thân cài đặt Bluezone cũng như quét mã code khai báo y tế”

Mô hình Cô Tiếu là một ý tưởng mới do chị TRần Thị Hoài – Bí thư Đoàn thanh niên xã Đăng Hà nghĩ ra để giúp người dân thân thiện hơn khi quét mã code khai báo y tế. Chị Trần Thị Hoài – Bí thư Đàn thanh niên xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng cho biết: Bản thân tôi thấy người dân đến liên hệ công tác với nhiều biểu mẫu chi chít là chữ. Bên cjanh đó, hướng dẫn cài đặt bluezone, quét mãcode khai bái y tế cũng vậy. Sau nhiều lần tìm hiểu tôi thấy mô hình Cô Tiếu với chiếc ti vi mô phỏng sẽ giúp người dân cảm thấy vui vẻ, thân thiện và bới nhàm chánkhi đọc hướng dẫn, thực hiện khai báo y tế khi phải đến trụ sở xã
Hình ảnh “Cô tiếu” trông rất ngộ nghĩnh, nhưng mang lại hiệu quả cao, dễ hiểu đối với người dân trong công tác tuyên truyền cài đặt Bluezone, khai báo y tế. Qua đó góp phần nâng tổng số người cài đặt bluezone trên địa bàn huyện trên 20.000 người.

02a

03 (2)

02 khaibao

Tình nguyện viên xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng hướng dẫn người dân cài đạt Bluezone và quét mã code khai báo y tế.

Theo VH,TT&DL

Các tin liên quan đến bài viết này