UBND tỉnh An Giang vừa ra thông cáo báo chí về việc xử lý kỷ luật ông Hồ Thanh Bình – chuyên viên Phòng nội chính Văn phòng UBND tỉnh, bằng hình thức cảnh cáo.

Ông Bình có hành vi quan hệ bất chính với người phụ nữ khác.

Ngày 24/9, chị P. (24 tuổi, ngụ TP Long Xuyên) gửi đơn đến Văn phòng UBND tỉnh An Giang phản ánh một số vấn đề liên quan đến đạo đức, lối sống của ông Bình.

Chị trình bày, chị và chồng đã ly hôn, có 1 đứa con chung. Chị sống bằng nghề làm tóc và trang điểm cô dâu ở TP Long Xuyên.

Năm 2017, chị quen biết ông Bình rồi nảy sinh tình cảm và chung sống như vợ chồng với ông. Lúc đấy, ông Bình nói với chị P. là chưa có vợ. Quá trình chung sống, chị P. phát hiện ông Bình vẫn còn vợ hợp pháp nên quyết định chia tay, nhưng vị cán bộ này không đồng ý.

Chị P. tố ông Bình đe doạ nếu chia tay sẽ tung những hình ảnh “nóng bỏng” của hai người lên mạng xã hội. Ông còn nhắn tin với từ ngữ đe dọa, thô tục.

Dù vậy, chị P. nhất quyết chia tay. Ông Bình tìm đến nhà riêng chị này đòi ngủ lại và đòi quan hệ. Nhiều lần năn nỉ ông Bình không được nên chị P. làm đơn phản ánh.

Sau khi nhận đơn của chị P., Chánh văn phòng UBND tỉnh An Giang yêu cầu ông Bình làm tường trình.

Do bản tường trình của ông có một số nội dung chưa phù hợp với phản ánh của chị P. nên Văn phòng UBND tỉnh tổ chức buổi đối thoại giữa 2 người để làm rõ các vấn đề liên quan.

Văn phòng cho biết, qua đối thoại nhận thấy ông Bình có một số vi phạm nên ngày 16/10, Chánh văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Bảo Trung đã tổ chức họp cơ quan kiểm điểm ông.

Cụ thể, ông Bình quan hệ với người phụ nữ khác trong khi đang có gia đình riêng, vi phạm luật Hôn nhân và gia đình.

Ngoài ra, ông còn dùng lời thô tục, khó nghe khi nhắn tin vào điện thoại của chị P., thể hiện hành vi thiếu chuẩn mực đạo đức, vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, ảnh hưởng đến uy tín cơ quan.

Chánh văn phòng UBND tỉnh An Giang ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Bình. Ông sẽ bị chuyển sang cơ quan khác trong thời gian tới.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : an giangảnh nóngchuyển việnkỷ luậtquan hệ bất chính

Các tin liên quan đến bài viết này