Đã yêu nhau và quyết “về chung một nhà” thì dù trời mưa lớn đến cỡ nào, lũ dâng cao đến đâu, những đám cưới phiên bản “chạy lũ” vẫn được tổ chức trong niềm vui hân hoan của mọi người.

Cứ đến thời điểm này ở các tỉnh dọc miền Trung, thiên tai lại lũ lượt kéo về. Lũ này chưa qua, lũ khác đã tới, khắp nơi mênh mông biển nước, người dân nhiều nơi chỉ còn cách trèo lên mái nhà để sống qua ngày.

Về với vùng đất Quảng Bình, giữa những ngày mưa lũ trọng điểm đầu tháng 11, dù đất trời tan hoang do lũ quét, cô dâu chú rể vẫn quyết mang áo phao, vượt sông vượt suối để làm đám cưới. Đúng là “trong bùn đất mưa bão dồn dập, bừng lên niềm hạnh phúc góc quê”.

Chùm ảnh: Thích thú với những đám cưới rộn ràng bất chấp mưa lũ ở miền Trung - Ảnh 1.Đám cưới phiên bản “chạy lũ” ở xã Cao Quảng huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình. Nguồn: Facebook D.P.Chùm ảnh: Thích thú với những đám cưới rộn ràng bất chấp mưa lũ ở miền Trung - Ảnh 2.Cô dâu chú rể quyết vượt sông, vượt lũ để về chung một nhà. Nguồn: Facebook D.P.

Còn ở thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) chiều 1-11, dù dòng lũ có tràn về ngập hết cả con xóm nhỏ, đám cưới nhỏ thôn quê vẫn diễn ra hết sức vui vẻ và nhiệt tình trong sự hân hoan, lạc quan của bà con chòm xóm.

Chùm ảnh: Thích thú với những đám cưới rộn ràng bất chấp mưa lũ ở miền Trung - Ảnh 3.Đôi bạn trẻ hân hoan trong ngày cưới mặc kệ mưa lũ ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Nguồn: Facebook H.L.T.Chùm ảnh: Thích thú với những đám cưới rộn ràng bất chấp mưa lũ ở miền Trung - Ảnh 4.
Sắp đưa dâu thì nước lên, mặc kệ tất cả, đôi vợ chồng trẻ vẫn vui vẻ nắm chặt tay nhau, men trên “con đường” tạm bợ để về dinh. Nguồn: Facebook H.C.Chùm ảnh: Thích thú với những đám cưới rộn ràng bất chấp mưa lũ ở miền Trung - Ảnh 5.
Đến ngày cưới nhưng mọi tuyến đường đều biến thành sông do mưa lũ, không còn cách nào khác, chú rể Dũng đành thuê thuyền để rước dâu về nhà. Bức ảnh được ghi lại ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đợt mưa bão tháng 10 vừa qua. Ảnh: T.L.
Chùm ảnh: Thích thú với những đám cưới rộn ràng bất chấp mưa lũ ở miền Trung - Ảnh 6.Đôi vợ chồng trẻ chụp ảnh cưới ngay trên nền căn nhà đổ sập khi lũ dữ tràn về quét bay 2/3 căn nhà. Tuy vậy, đôi bạn trẻ vẫn rất hạnh phúc cho ngày trọng đại của cuộc đời. Đám cưới được ghi lại ở huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên. Nguồn: Zing.Chùm ảnh: Thích thú với những đám cưới rộn ràng bất chấp mưa lũ ở miền Trung - Ảnh 7.
Hình ảnh trên đây chụp lại cảnh nhóm bạn trẻ cùng cô dâu chú rể nhảy múa vui vẻ, hòa cùng tiếng nhạc đám cưới trong ngày vui của hai người trên khoảng sân ngập nước ở Thừa Thiên Huế. Nguồn: Beatvn.
Chùm ảnh: Thích thú với những đám cưới rộn ràng bất chấp mưa lũ ở miền Trung - Ảnh 8.Sáng 11-9, cặp đôi 9X ở Hải Dương tổ chức đám cưới trong cảnh ngập lênh láng. Đây có lẽ sẽ là kỷ niệm khó quên của đôi bạn trẻ trong những năm tháng sau này. Nguồn: H.S.

Nguồn Trí Thức Trẻ

Từ khóa : đám cưới chạy lũmiền trung

Các tin liên quan đến bài viết này