Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, huyện Quốc Oai tránh để tiếp tục có thông tin phản ánh trái chiều, gây bức xúc dư luận liên quan đến vụ việc cô Nguyễn Thị Tuất – giáo viên trường tiểu học Sài Sơn B tố bị nhà trường trù dập.

Trong cuộc họp hội nghị giao ban trực tuyến thường kỳ quý I-2021 diễn ra chiều 2/4, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chỉ đạo nóng một số vấn đề được dư luận quan tâm thời gian vừa qua.

Cụ thể, về trường hợp cô Nguyễn Thị Tuất – giáo viên trường tiểu học Sài Sơn B (huyện Quốc Oai) tố bị nhà trường trù dập gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu huyện Quốc Oai tránh để tiếp tục có thông tin phản ánh trái chiều, gây bức xúc dư luận.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo gì sau vụ cô giáo tố bị nhà trường trù dập? - Ảnh 1.

Ông Chu Ngọc Anh yêu cầu huyện Quốc Oai tránh để tiếp tục có thông tin phản ánh trái chiều, gây bức xúc dư luận trong vụ việc của cô Nguyễn Thị Tuất.

“Kiểm tra, phối hợp lực lượng công an xử lý xem xét trách nhiệm của các bên liên quan. Không được để trường hợp tương tự vi phạm tái diễn làm nhân dân bức xúc”, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chỉ đạo.

Một vụ việc cũng khá đau lòng vừa xảy ra tại trường THCS Hồng Hà (huyện Đan Phượng, Hà Nội). Trong giờ ra chơi, một nam sinh lớp 8 bị nam sinh lớp 9 dùng hung khí đâm bị thương rồi tử vong ngay sau đó.

Chủ tịch TP.Hà Nội cho hay, chỉ vì mâu thuẫn mà đâm chết nhau là sự việc đau lòng, cần cảnh tỉnh. “Sở GD-ĐT phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan thanh tra, xử lý dứt điểm vụ việc này, làm rõ trách nhiệm cá nhân liên quan”, ông Chu Ngọc Anh nói.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo gì sau vụ cô giáo tố bị nhà trường trù dập? - Ảnh 2.

Trường tiểu học Sài Sơn B.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, cô Nguyễn Thị Tuất – giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B (Quốc Oai, Hà Nội) tố cáo bị nhà trường trù dập, học sinh quậy phá, hành hung cô giáo trong giờ học.

Trong đơn, cô Tuất khẳng định mình là giáo viên có chuyên môn, năng lực, nhiều năm liên tiếp là Chiến sĩ thi đua, nhiều phụ huynh tha thiết cho con được theo học ở lớp cô dạy. Thế nhưng cô liên tục bị một số giáo viên đứng sau kích động phụ huynh làm đơn không cho con theo học lớp cô.

Năm học 2018-2019, có khoảng 3-4 phụ huynh làm đơn xin đề nghị không cho cô Tuất theo lớp. Đến cuối năm 2019, con số này lên tới 25 phụ huynh.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo gì sau vụ cô giáo tố bị nhà trường trù dập? - Ảnh 3.

Cô Nguyễn Thị Tuất – người tố bị nhà trường trù dập.

Năm học 2020-2021, cô không được xếp chủ nhiệm lớp mà dạy môn Lịch sử, Địa lý, vốn không phải thế mạnh của cô. Cô Tuất cũng khẳng định, Ban giám hiệu đứng đằng sau dựng chuyện kích động phụ huynh không cho con học lớp của cô.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ngày 26/3, Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý giáo dục (Bộ GD-ĐT) đã có công văn số 282/NGCBQLGD-HCTH gửi Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị phối hợp với UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin và có biện pháp giải quyết, không tạo ra bức xúc trong dư luận.

Ngày 27/3, UBND huyện Quốc Oai đã ban hành Quyết định số 2449/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn thanh tra liên ngành với nhiều cơ quan đơn vị. Sáng 29/3, đoàn Thanh tra liên ngành do ông Nguyễn Đức Uy, Chánh thanh tra huyện làm trưởng đoàn đã công bố quyết định và tiến hành thanh tra theo quy định.

Theo Dân việt

Từ khóa : cô giáocô nguyễn thị tuấtnhà trường trù dậpQuốc Oaitrù dậptrường tiểu học Sài Sơn B

Các tin liên quan đến bài viết này