Bộ ba tuyển thủ Việt Nam là Văn Lâm, Xuân Trường và Công Phượng đã trải qua chuỗi 17 trận không thắng liên tiếp.

Vào ngày 28.4, Buriram United đã đánh bại Ratchaburi với tỷ số 2-1 trong khuôn khổ vòng 9 Thai League 2019. Chiến thắng này giúp đội bóng của Xuân Trường chấm dứt chuỗi 4 trận liên tiếp không thắng (hòa 2 thua 2).

choang vi thanh tich sieu te cua van lam, xuan truong va cong phuong hinh anh 1

Trận thắng của Buriram United cũng chấm dứt chuỗi 17 trận không thắng trên mọi mặt trận của 3 tuyển thủ Việt Nam đang thi đấu ở nước ngoài là Xuân Trường, Văn Lâm và Công Phượng.

Trong 3 tuyển thủ Việt Nam, tình cảnh của Công Phượng đáng báo động hơn cả. Incheon United trải qua 8 trận liên tiếp không thắng trên mọi mặt trận (hòa 2 thua 6).

Kể từ khi HLV Lim Joong-Yong lên thay nhà cầm quân từ chức Jorn Andersen, Công Phượng không còn được tin dùng. Thậm chí ở trận gần nhất (hòa Seongnam ngày 27.4) tuyển thủ Việt Nam không được đăng ký. Sau trận, HLV Lim Joong-Yong nói thẳng Công Phương chưa đáp ứng được yêu cầu chuyên môn và thể lực nên ông đã loại chân sút xứ Nghệ.

Trong khi Xuân Trường và Công Phượng vật lộn để có cơ hội ra sân thì Văn Lâm là lựa chọn số 1 trong khung thành của Muathong United. Tuy nhiên, thủ môn số 1 ĐT Việt Nam chưa thể giúp đội bóng Thái Lan chấm dứt quãng thời gian khủng hoảng hiện tại (hòa 1 thua 4 ở 5 trận gần nhất).

Ba tuyển thủ Việt Nam đã được kỳ vọng rất nhiều khi xuất ngoại nhưng rõ ràng đến thời điểm này chỉ Văn Lâm gây được đôi chút ấn tượng. Ngược lại, Xuân Trường và Công Phượng đang trải qua tình cảnh tồi tệ nhất sự nghiệp. Đây là những tín hiệu không vui với HLV Park Hang-seo trước King’s Cup 2019.

Theo Dân việt

Từ khóa : Công PhượngĐT Việt Namhlv park hang-seoK-leagueKing's Cup 2019Thai LeagueVăn LâmXuân Trường

TIN LIÊN QUAN