Để đảm an ninh trật tự và phòng cháy, chữa cháy tại chợ Đồng Xoài dịp tết Đinh Dậu 2017, Ban quản lý chợ Đồng Xoài đã sắp xếp lại 7 khu vực buôn bán các ngành hàng để phục vụ chợ tết đối với hơn 620 lô sạp do ban quản lý chợ Đồng Xoài quản lý.
Việc sắp xếp ngành hàng đảm bảo các hộ kinh doanh đúng với ngành hàng đã được quy định ở từng khu vực, tránh tình trạng lộn xộn, nhất là không để bất cứ trường hợp nào cơi nới, lấn chiếm vỉa hè, đường để bày bán, tập kết hàng hóa. Theo kế hoạch năm nay, Ban quản lý chợ Đồng Xoài thực hiện chốt chặn các tuyến đường vào chợ Đồng Xoài ngay từ ngày 18/1 đến ngày 27/1/2017 (tức ngày 21 tháng chạp đến ngày 30 tháng chạp năm Bính Thân) nhằm giảm bớt lưu lượng xe máy vào chợ, đảm bảo việc lưu thông mua bán trong khu vực chợ được thông thoáng, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao của người dân những ngày giáp tết.
Tiểu thương chợ Đồng Xoài kinh doanh mặt hàng hoa vải phục vụ tết nguyên đán Đinh Dậu 2017

Ông Nguyễn Trọng Đức – Phó Ban quản lý chợ Đồng Xoài cho biết: “Lực lượng tham gia chốt chặn và lập lại trật tự chợ dịp tết cũng sẽ là lực lượng hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng cháy chữa cháy khu vực chợ. Ðể người dân và tiểu thương mua bán thuận lợi, Ban quản lý chợ Đồng Xoài cũng tăng cường nguồn điện, nước và bãi lên xuống hàng hóa, bố trí các ngành hàng một cách hợp lý … đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở trên hệ thống loa truyền thanh khu vực chợ về việc thực hiện đúng quy định của các hộ tiểu thương, về đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ tài sản của người dân”./.

Nhã Trâm

Từ khóa : bố tríChợđiệntiểu thương

TIN LIÊN QUAN