Chiều nay 24/9, tại Hà Nội, Ban Giám khảo Cuộc thi “Làm nông thời công nghệ 4.0” sẽ tiến hành họp chấm chung khảo 23 dự án dự thi đã lọt vào chung khảo.

Được biết, Cuộc thi “Làm nông thời công nghệ 4.0” do Báo Nông thôn Ngày nay- cơ quan của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Ban khoa giáo (VTV2) – Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, nhằm khích lệ và tôn vinh nông dân Việt Nam có thành tích nổi bật về nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất, kinh doanh nông nghiệp, góp phần thúc đẩy nông nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển.

Theo đó, Ban Giám khảo cuộc thi có trách nhiệm xem xét, lựa chọn và chấm điểm các tập thể, cá nhân có hồ sơ đủ điều kiện, tiêu chuẩn và quy định tại thể lệ này theo đề nghị của Ban Tổ chức (theo thang 100 điểm) và đề nghị Ban tổ chức xem xét, quyết định cơ cấu, số lượng giải thưởng.

Kết quả các phiên họp của Ban Giám khảo phải lập biên bản, có chữ ký của Trưởng ban hoặc Phó Trưởng ban và thư ký.

Chiều 24/9, chấm Chung khảo Cuộc thi "Làm nông thời công nghệ 4.0" - Ảnh 1.

Các dự án được các thành viên Ban Giám khảo xem xét và cho điểm kỹ lưỡng dựa trên những tiêu chí đã đề ra

Ban Giám khảo có 6 thành viên là các nhà quản lý, nhà khoa học, các chuyên gia, nhà báo có uy tín trong lĩnh vực nông nghiệp, khoa học và công nghệ và các lĩnh vực có liên quan đến nội dung hồ sơ đề nghị xét tặng.

Sau khi có kết quả chấm điểm, Ban Giám khảo Cuộc thi sẽ lựa chọn hồ sơ đạt từ 70 điểm để đề nghị Ban tổ chức quyết định trao tặng giải Ba; hồ sơ từ 80 – 90 điểm để đề nghị trao tặng giải Nhì; hồ sơ đạt từ 90 – 100 điểm để đề nghị trao tặng giải Nhất. Ban Giám khảo xem xét và chọn trong các hồ sơ đề nghị giải thưởng để đề nghị Ban tổ chức quyết định trao giải Đặc biệt của cuộc thi. Trường hợp nội dung trong hồ sơ đề nghị xét tặng chưa rõ hoặc các thành viên Ban chung khảo có ý kiến khác nhau thì trưởng ban hoặc phó trưởng báo cáo Ban tổ chức quyết định.

Kết quả xét tặng giải thưởng Cuộc thi được đăng trên Báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt và Kênh truyền hình VTV2- Đài Truyền hình Việt Nam.

Ban Tổ chức Cuộc thi “Làm nông thời công nghệ 4.0” năm 2020 cho biết, ở cuộc thi lần 2, dù có thời gian ảnh hưởng do dịch Covid-19 nhưng số lượng các dự án dự thi gửi về cho BTC vẫn rất lớn. Những dự án góp mặt trong cuộc thi năm nay đều hết sức phong phú, đa dạng, thể hiện sự hấp dẫn riêng. Trong đó có những hồ sơ trình bày dự án hết sức phong phú, đa dạng, thể hiện sự hấp dẫn riêng của một sân chơi dành cho nông dân áp dụng công nghệ cao trong nông nghiệp.

Qua vòng sơ khảo thứ nhất, BTC đã lựa chọn được 23/668 tác phẩm để đánh giá chất lượng của các hồ sơ tham dự cuộc thi. Nhìn chung, những dự án này đều được đầu tư bài bản, mang tính sáng tạo và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, chế biến nông sản sạch.

Chiều 24/9, chấm Chung khảo Cuộc thi "Làm nông thời công nghệ 4.0" - Ảnh 3.

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài, Phó TBT Báo NTNN, Phó Trưởng Ban Giám khảo của Cuộc thi

Nhà báo Nguyễn Văn Hoài – Phó Tổng Biên tập Báo NTNN, Trưởng ban sơ khảo cuộc thi – cho biết: “Qua đánh giá sơ bộ, trong số 668 hồ sơ hợp lệ mà BTC nhận được, thể hiện sự đa dạng về vùng miền, thể loại: Mô hình nông nghiệp công nghệ cao về trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy hải sản, chế tạo máy móc,… được mô tả, phản ánh, ghi nhận sắc nét. Các hồ sơ dự thi là các dự án này đều được đầu tư với số tiền lớn, sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ và đã có thị trường tiêu thụ, giúp tiết kiệm được sức lao động, giải quyết được vấn đề việc làm cho người nông dân…”.

Chiều 24/9, chấm Chung khảo Cuộc thi "Làm nông thời công nghệ 4.0" - Ảnh 4.

huyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng.

Đánh giá cao việc Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt tổ chức Cuộc thi “Làm nông thời công nghệ 4.0”, Chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng bày tỏ: “Phải nói, Làm nông thời công nghệ 4.0″ là một cuộc thi rất hay và ý nghĩa, đưa khoa học công nghệ vào để áp dụng thành tựu nông nghiệp 4.0. Cuộc thi cũng huy động được sự sáng tạo của nông dân cả nước, nhằm tìm ra những phương pháp công nghệ tối ưu nhất cho toàn bộ quy trình sản xuất – chế biến – tiêu thụ nông sản. Chính những dự án tham dự thi cuộc thi là những gợi ý để các nhà khoa học tìm đến và kết hợp cùng với nhà nông tìm ra những phương pháp làm hay, đem lại hiệu quả cao nhất cho nông dân.”

Theo Dân việt

Từ khóa : chấm Chung khảo Cuộc thi "Làm nông thời công nghệ 4.0"cuộc thi làm nông thời công nghệ 4.0làm nông thời công nghệ 4.0nông nghiệp thông minhvòng Chung khảo

Các tin liên quan đến bài viết này