Một trung tâm mua sắm tại thành phố Kemerovo (Nga) đã bốc cháy sáng 25-3 (giờ địa phương, làm chết ít nhất 37 người, cơ quan phụ trách tình trạng khẩn cấp cho biết.

Cháy trung tâm mua sắm ở Nga, ít nhất 37 người chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy tại Nga ngày 25-3 

Hãng Sputnik dẫn lời một nguồn tin nói rằng: “Theo dữ liệu ban đầu, bốn đứa trẻ đã chết vì nhiễm độc khí gas sau một vụ cháy ở trung tâm mua sắm Winter Cherry tại Kemerovo”.

Cảnh sát đã phong tỏa khu vực xảy cháy, sơ tán người dân và xe cộ gần đó. Tính đến nay đã hơn 100 người rời khỏi tòa nhà hiện trường.

Cơ quan khẩn cấp báo cáo rằng họ đã triển khai 15 đội chữa cháy, bao gồm 60 lính cứu hỏa đến hiện trường. Đồng thời, Ủy ban Điều tra Nga cho hay đã mở cuộc điều tra hình sự vào vụ việc này, và rà soát lại một số lượng nạn nhân nhất định sau khi tìm thấy 4 thi thể trẻ em trong lúc giải cứu.

Giữa một số thông tin nhầm lẫn về số lượng nạn nhân, người phát ngôn Ủy ban Điều tra Nga Svetlana Petrenko xác nhận: Theo dữ liệu ban đầu, bốn người chết bao gồm ba trẻ em và một phụ nữ. Những người này ở trong phòng vui chơi của trẻ em khi vụ cháy diễn ra, và 26 người yêu cầu trợ giúp y tế đã được đưa tới bệnh viện. Trong thời điểm này, cơ quan khẩn cấp đang tiếp tục chiến đấu với ngọn lửa và cứu người”.

Một nguồn tin khác nói với Sputnik rằng ít nhất 17 người vẫn đang mất tích, tính tới 10h tối 25-3 giờ Việt Nam. 

Thành phố Kemerovo nằm ở Siberia, cách thủ đô Matxcơva 3.000 km về phía đông.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : cháy chung cưhỏa hoạnNgatrung tâm mua sắmủy ban điều tra

Các tin liên quan đến bài viết