Rất nhiều CĐV Việt Nam, Malaysia đã bày tỏ sự giận dữ trên các trang mạng xã hội khi trọng tài biên phất cờ báo việt vị, không công nhận bàn thắng của Văn Toàn vào lưới Myanmar lúc cuối trận.

Tình huống xảy ra ở phút 77, khi Quang Hải tung cú sút xa trái phá buộc thủ thành Kyaw Htet đẩy bóng ra. Văn Toàn ập vào rất nhanh đá bồi cận thành tung lưới Myanmar.

Tuy nhiên, trọng tài biên người Thái Lan – Phubes Lekpha đã phất cờ báo hiệu Văn Toàn rơi vào thế việt vị và pha lập công của tiền đạo gốc Hải Dương không được công nhận.

Xem lại băng ghi hình, đây là pha bóng khá nhạy cảm và dường như Văn Toàn vẫn đứng trên hậu vệ cuối cùng của Myanmar ở thời điểm Quang Hải tung ra cú nã đại bác.

CĐV phẫn nộ vì trọng tài 'cướp' bàn thắng của Việt Nam
Tình huống Văn Toàn băng xuống sút tung lưới Myanmar

Kết thúc trận đấu, cộng đồng mạng dậy sóng cho rằng trọng tài đã “cướp trắng” bàn thắng của tuyển Việt Nam. Nếu pha lập công ấy được công nhận, đoàn quân HLV Park Hang Seo sẽ sớm giành vé bán kết và thảnh thơi ở loạt đấu cuối cùng gặp Campuchia.

Người hâm mộ có tên Surya đến từ Malaysia đăng dòng Tweet: “Tôi không biết vị trọng tài biên đang nghĩ gì. Rõ ràng Văn Toàn không rơi vào thế việt vị.”

CĐV có nickname Petrichor bày tỏ quan điểm: “Tôi không hài lòng với kết quả hòa 0-0. Việt Nam đã có rất nhiều cơ hội ngon ăn và trọng tài bắt không công tâm.”

CĐV phẫn nộ vì trọng tài 'cướp' bàn thắng của Việt Nam
Nhiều CĐV không hài lòng với quyết định của trọng tài biên người Thái Lan

Về phía cư dân mạng Việt Nam, ngay sau trận họ đã lùng sục trang Facebook cá nhân của vị trọng tài biên người Thái – Phubes Lekpha bày tỏ thái độ “phẫn nộ”, khiến ông phải lập tức thay đổi ảnh đại diện cá nhân cũng như ảnh bìa Facebook.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : cổ động viênmyanmarVăn Toànviệt namviệt vị

Các tin liên quan đến bài viết này