Sau 6 tuần điều tra, cảnh sát Toronto vừa xác nhận hai vợ chồng tỉ phú ngành dược Barry Sherman đã bị sát hại, tuy nhiên vẫn chưa xác định được nghi phạm nào.

Cảnh sát xác nhận lại vợ chồng tỉ phú Canada bị giết - Ảnh 1.

Bà Honey và ông Barry Sherman 

Theo hãng tin AFP, người phụ trách cuộc điều tra, bà Susan Gomes, nói: “Chúng tôi đã có đủ chứng cứ để gọi đây là một cuộc điều tra kép về tội giết người, cả hai ông bà Barry và Honey Sherman đều đã bị tấn công”.

Bà Susan Gomes khẳng định lần cuối cùng người ta còn thấy vợ chồng tỉ phú này còn sống và vẫn nghe thấy tiếng họ là tối 13-12, hai ngày trước khi người ta tìm thấy thi thể hai ông bà.

Cũng theo cảnh sát, hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy có sự đột nhập tại nhà riêng của họ, nơi người ta tìm thấy xác họ cạnh bể bơi dưới tầng hầm, trên người vẫn còn mặc nguyên quần áo.

Bà Susan Gomes từ chối thảo luận về các đối tượng tình nghi, chỉ nói: “Chúng tôi có một danh sách khá rộng về những đối tượng sẽ thẩm vấn về vụ việc”.

Cảnh sát cũng đã ghi nhận 127 lời khai của các nhân chứng, rà soát manh mối ở khu vực xung quanh nơi ở của vợ chồng tỉ phú, thu thập khoảng 2.000 giờ ghi lại hình ảnh từ camera giám sát.

Bà Gomes nói: “Chúng tôi tin chắc là chúng tôi đã có được hình ảnh của những người đã có mặt trong khu vực vào đêm xảy ra các vụ án mạng”.

Công bố mới nhất của cảnh sát rõ ràng đã có sự thay đổi so với kết luận ban đầu của họ. Thoạt tiên cảnh sát cho rằng đây là vụ đồng tự sát hoặc giết người tự sát.

Tuy nhiên các con của ông bà Sherman phản đối gay gắt với kết luận đó. Họ đã thuê một luật sư và các thám tử tư điều tra vụ việc độc lập.

Tỉ phú Barry 75 tuổi, chủ tịch công ty Apotex và vợ ông, bà Honey Sherman 70 tuổi đã bị phát hiện tử vong tại nhà riêng của họ ở Toronto ngày 15-12 năm ngoái.

Apotex là nhà sản xuất thuốc generic lớn nhất tại Canada và tài sản của ông Sherman ước tính khoảng 4,7 tỉ đô la Canada (3,8 tỉ USD).

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : án mạngcanadagiết ngườitỷ phú

Các tin liên quan đến bài viết