Hàng ngàn thỏi son môi giả sản xuất ngay tại nhà đã được đưa ra thị trường ở Thanh Hóa vừa bị Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa và Chi Cục quản lý thị trường ập vào bắt quả tang.

Chiều tối ngày (20-4), Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã kiểm tra, phát hiện tại nhà gia đình bà Trương Thị Sen, ở xã Hà Vân, huyện Hà Trung đang sản xuất các sản phẩm son môi trái pháp luật.

Theo Công an Thanh Hóa, tại khu vực bếp ăn của gia đình bà Trương Thị Sen, lực lượng chức năng đã phát hiện cả hệ thống sản xuất thủ công các loại son màu, son dưỡng không màu và son dưỡng dầu dừa.

Cảnh sát bắt quả tang cơ sở sản xuất hàng ngàn thỏi son giả - ảnh 1Nhà bếp của bà Sen chính là nơi sản xuất son môi giả và cũng chính từ đây đã đưa hàng ngàn thỏi son ra thị trường.

Qua kiểm tra, lực lượng công an và quản lý thị trường đã thu giữ tại chỗ 130 thỏi son, 105 lọ son nước, son dưỡng môi thành phẩm với nhãn hiệu Sen Sen; hơn 400 vỏ son; các loại nguyên vật liệu như: các loại màu khoáng, sáp ong, mật ong, dầu dừa, dầu gấc, dầu ô liu, vitamin E…

Tại thời điểm kiểm tra, bà Trương Thị Sen không xuất trình được bất cứ giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc được phép sản xuất, kinh doanh các loại mỹ phẩm trên.

Khai nhận với cơ quan chức năng, bà Sen cho hay trong thời gian nuôi con nhỏ, để kiếm thêm thu nhập, Sen đã thường xuyên lên mạng học cách làm son handmade. Sau đó mua các loại máy móc, khuôn đúc và nguyên, vật liệu từ Hà Nội, hoặc các siêu thị về tự làm son.

Cảnh sát bắt quả tang cơ sở sản xuất hàng ngàn thỏi son giả - ảnh 2Cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm, niêm phong tài liệu và toàn bộ tang vật phục vụ cho việc sản xuất son môi.

Sau khi có sản phẩm, Sen đăng thông tin bán sản phẩm lên trang Facebook cá nhân của mình.

Mỗi thỏi son như vậy, Trương Thị Sen bán với giá 120 ngàn đồng. Và với thủ đoạn và hành vi trên, từ đầu năm 2016 đến nay, cơ sở của Sen đã sản xuất, bán ra thị trường hàng nghìn thỏi son các loại.

Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm và niêm phong tài liệu, tang vật liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn Plo.vn

Từ khóa : Công An Kinh TếHà TrungHà VânHàng Ngàn Thỏi SonSon Môi GiảThanh Hóathị trườngtrái pháp luật

Các tin liên quan đến bài viết