Đó là thông báo ngày 11/6 của Cao ủy Canada tại Anh Ralph Goodale và cam kết chính thức sẽ được công bố vào cuối hội nghị G7.

Quyết định được Canada đưa ra trong bối cảnh chính phủ của Thủ tướng Justin Trudeau đang chịu sức ép ngày càng lớn phải vạch rõ chiến lược tham gia vào các nỗ lực quốc tế tiêm ngừa Covid-19 cho càng nhiều người trên thế giới càng tốt.

Canada chia sẻ 100 triệu liều vắc xin Covid-19 với thế giới
Thủ tướng Canada Justin Trudeau và người đồng cấp Anh Boris Johnson tại hội nghị G7 ngày 11/6. 

Trước đó trong ngày, một quan chức chính phủ Canada đã tiết lộ con số 100 triệu liều vắc xin cho các nhà báo đi cùng ông Trudeau tới Cornwall (Anh) dự hội nghị G7 – chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi đại dịch bùng phát.

Sự đóng góp của Canada cũng là một phần cam kết của các nhà lãnh đạo G7 trong việc cung cấp tổng cộng ít nhất một tỷ liều vắc xin Covid-19 cho các nước đang chống chọi với đại dịch. Hầu hết các khoản đóng góp của G7 sẽ được phân phối thông qua sáng kiến chia sẻ vắc xin toàn cầu COVAX.

Ông Goodale nói rằng chi tiết kế hoạch chia sẻ vắc xin sẽ được công bố vào cuối hội nghị G7, và sẽ không ảnh hưởng đến nguồn cung vắc xin cho người Canada. Quan chức này khẳng định Canada, thông qua COVAX, sẽ đi đầu trong nỗ lực quốc tế giúp người dân ở các quốc gia nghèo hơn được tiêm ngừa Covid-19.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : canadaCovid-19 Thế GiớiG7vaccine Covid-19

Các tin liên quan đến bài viết này