Mới đây, trên facebook lan truyền đoạn clip về việc một nhóm người kéo sang hàng xóm hành hung người phụ nữ đang mang thai. Qua tìm hiểu được biết, nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thúy Hằng, sinh năm 1986, ngụ thôn Đắk Xuyên, xã Đắk Nhau (Bù Đăng). Sau khi bị hàng xóm hành hung, gia đình nạn nhân đã báo cáo sự việc với cơ quan chức năng. Tuy nhiên, những đối tượng hành hung thai phụ chưa được xử lý, gây bức xúc cho gia đình và dư luận tại địa phương.

Theo trình bày của chị Hằng, gia đình ở sát vách với bà Trần Thị Tuyết và trước nay sống không có mâu thuẫn gì. Khoảng giữa tháng 3-2020, gia đình bà Tuyết có láng xi măng từ sân ra cổng nối với đường liên ấp. Do bất cẩn nên chồng chị Hằng có lùi xe ôtô cán vào một phần bê tông (lấn ra lòng đường) mới đổ trước nhà bà Tuyết và 2 gia đình có xảy ra mâu thuẫn nhưng đã giải quyết xong. Đến khoảng 18 giờ 10 phút ngày 27-3-2020, khi chị Hằng ở nhà một mình thì gia đình hàng xóm, gồm: bà Tuyết, con bà Tuyết là Nguyễn Thị Bích Trâm, Nguyễn Cẩm Tú, Nguyễn Vân Anh chạy qua nhà dùng 1 khúc cây dài khoảng 70cm đánh tới tấp vào người, bụng, đầu chị Hằng.

Chị Hằng cho biết: “Lúc đó, tôi quá bất ngờ. Bị đánh tới tấp nên tôi ngồi bệt xuống đất, 2 tay đưa lên che đầu. Tôi không hiểu lý do gì mà 4 người sang nhà tôi đánh. Trong khi họ biết tôi đang có thai 5 tháng. Được một lúc thì chồng bà Tuyết và hàng xóm chạy vào can ngăn. Trong lúc đánh tôi, họ còn tuyên bố đánh cho tôi sảy thai luôn. Khi hàng xóm ra về, một số người trong gia đình bà Tuyết lại tiếp tục nhào vào túm tóc, đập cây vào mạn sườn trái của tôi”.

Sự việc xảy ra, chồng chị Hằng đã trình báo lên Công an xã Đắk Nhau. Công an xã đã điều công an viên đến lập biên bản, đồng thời viết giấy giới thiệu chị Hằng đi đến Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng để giám định thương tích.

Vết thương trên bụng của nạn nhân mang thai 5 tháng

Theo ghi nhận của phóng viên, chị Hằng bị đánh bầm tím khắp người, sưng đầu, tay có nhiều vết xước. Tại vị trí bụng có một vết bầm tím đường kính khoảng 7cm. Theo giấy chứng nhận thương tích của Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng, chị Hằng bị đa chấn thương do bị đánh; bị động thai phải nằm tĩnh dưỡng và đề nghị nằm tại bệnh viện để theo dõi.

Qua trao đổi với ông Trần Nhựt Quang, Bí thư Đảng ủy xã Đắk Nhau được biết, cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ. Nếu đủ yếu tố sẽ chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bù Đăng để khởi tố. Quan điểm của xã là không bao che, ai sai xử người đó, mức độ tới đâu xử lý tới đó.

Nguồn https://baobinhphuoc.com.vn/Content/can-xu-nghiem-nhung-nguoi-hanh-hung-thai-phu-413410

TIN LIÊN QUAN