Một cán bộ địa chính xã ở An Giang đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn để thỏa thuận nhận tiền của hàng chục người dân làm thủ tục đất đai rồi chiếm đoạt.

Nguyễn Hữu Nghị, cán bộ địa chính UBND xã Phú Thạnh và Phú Lâm, huyện Phú Tân, An Giang, lạm dụng chức vụ để nhận tiền rồi chiếm đoạt của người dân - Ảnh: MINH PHƯỚC

Nguyễn Hữu Nghị, cán bộ địa chính UBND xã Phú Thạnh và Phú Lâm, huyện Phú Tân, An Giang, lạm dụng chức vụ để nhận tiền rồi chiếm đoạt của người dân 

Ngày 20-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Nghị (37 tuổi, ngụ xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) về tội “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 9-2021 đến nay Nguyễn Hữu Nghị là công chức địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường. Nghị từng công tác tại UBND xã Phú Thạnh và sau đó được luân chuyển đến UBND xã Phú Lâm (huyện Phú Tân).

Trong quá trình làm việc tại 2 xã nói trên, Nghị đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao nhằm thỏa thuận nhận gần 500 triệu đồng của 16 người dân với 17 hồ sơ với cam kết bảo lãnh làm mới, sang tên và chuyển mục đích quyền sử dụng đất.

Tuy nhiên, Nghị chỉ thực hiện được một phần công việc, hoặc không thực hiện theo nội dung đã thỏa thuận. Số tiền đã nhận Nghị không trả lại mà chiếm đoạt tiêu xài cá nhân.

Hành vi của Nghị đã bị người dân làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang kêu gọi ai là bị hại của Nguyễn Hữu Nghị nhanh chóng đến cơ quan cảnh sát điều tra để tố giác và phối hợp điều tra.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : an giangcán bộ xã

Các tin liên quan đến bài viết