Gần 2 năm sau vụ cháy kinh hoàng tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, “Bức tường đau khổ’’ ở ngõ 342 phố Khương Đình đã được các đoàn viên, thanh niên và người dân tô điểm bởi những bức tranh sinh động, sáng tạo, mang thông điệp bảo vệ môi trường.

“Bức tường đau khổ" bất ngờ lột xác sau vụ cháy kinh hoàng tại Hà Nội - Ảnh 2.

Ghi nhận ngày 3/4 tại ngõ 342 phố Khương Đình (phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội), trái ngược với hình ảnh tan hoang, đổ nát, rác thải chất đống… cách đây gần 2 năm, “Bức tường đau khổ” phía sau Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông vừa được “lột xác” bằng loạt tranh bích họa đầy màu sắc, sinh động.

“Bức tường đau khổ" bất ngờ lột xác sau vụ cháy kinh hoàng tại Hà Nội - Ảnh 3.

Theo quan sát, toàn bộ bức tường với chiều dài khoảng 85 m, chiều cao 2,75 m đã được tô điểm bởi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của các đoàn viên, thanh niên và nhân dân phường Hạ Đình.

“Bức tường đau khổ" bất ngờ lột xác sau vụ cháy kinh hoàng tại Hà Nội - Ảnh 4.

Toàn bộ tranh vẽ trên các bức tường đều mang thông điệp bảo vệ môi trường.

“Bức tường đau khổ" bất ngờ lột xác sau vụ cháy kinh hoàng tại Hà Nội - Ảnh 5.

Biển cấm đổ rác cũng được lắp đặt.

“Bức tường đau khổ" bất ngờ lột xác sau vụ cháy kinh hoàng tại Hà Nội - Ảnh 6.

Và thực tế ý thức bảo vệ môi trường của người dân đã được nâng cao rõ rệt sau khi những tác phẩm đầy sắc màu này được hoàn thiện.

“Bức tường đau khổ" bất ngờ lột xác sau vụ cháy kinh hoàng tại Hà Nội - Ảnh 7.

Theo tìm hiểu, công trình được thực hiện từ nguồn kinh phí xã hội hóa với sự hỗ trợ, đóng góp của Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông và khu dân cư.

“Bức tường đau khổ" bất ngờ lột xác sau vụ cháy kinh hoàng tại Hà Nội - Ảnh 8.

Thời gian hoàn thành toàn bộ công trình khoảng 2 tuần.

“Bức tường đau khổ" bất ngờ lột xác sau vụ cháy kinh hoàng tại Hà Nội - Ảnh 9.

Công trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân. “Trước đây, toàn bộ khu vực bức tường đều là nơi tập kết rác thải, sau khi công trình được hoàn thiện, người dân sống trong khu vực đã có ý thức hơn trong việc giữ gìn cảnh quan và bảo vệ môi trường”, bà Lê Diêm Thảo (phường Hạ Đình) chia sẻ.

“Bức tường đau khổ" bất ngờ lột xác sau vụ cháy kinh hoàng tại Hà Nội - Ảnh 10.

Ngoài ra, Đình Vòng – Di tích lịch sử văn hóa của phường Hạ Đình cũng được tái hiện rõ nét.

“Bức tường đau khổ" bất ngờ lột xác sau vụ cháy kinh hoàng tại Hà Nội - Ảnh 11.

Sau vụ cháy kinh hoàng tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông cách đây gần 2 năm, các hộ dân quanh khu vực này bị ảnh hưởng trầm trọng, thậm chí phải tạm thời di tản đi nơi khác. Đến nay, cuộc sống của người dân đã ổn định trở lại. Cũng từ sau đám cháy kinh hoàng đó, ý thức giữ gìn cảnh quan và bảo vệ môi trường của người dân đã được nâng cao hơn.

Theo Dân việt

Từ khóa : bức tường đau khổcháy kinh hoàng tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng ĐôngCông ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đôngngõ 342 phố Khương Đình

Các tin liên quan đến bài viết này