Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr tuyên bố, cơ quan này không tìm thấy bằng chứng nào về việc gian lận cử tri lớn xảy ra trong cuộc bầu cử Tổng thống hồi tháng trước.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ: Không thấy bằng chứng gian lận làm thay đổi kết quả bầu cử
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr. 

“Cho tới giờ, chúng tôi chưa thấy gian lận ở quy mô có thể ảnh hưởng tới kết quả bầu cử”, ông Barr – người được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm và được coi là trung thành với nhà lãnh đạo này nói với hãng tin AP.

Ông Barr hôm qua (1/12) cho biết như vậy  bất chấp việc Tổng thống Donald Trump liên tục tuyên bố bầu cử bị đánh cắp, và cố đảo ngược kết quả bầu cử cũng như không nhận thua.

Quan chức này dường như cũng đập tan giả thuyết được luật sư đồng thời là đồng minh của ông Trump – Sidney Powell đưa ra rằng các máy của Hệ thống bỏ phiếu Dominion được sử dụng để thay đổi phiếu.

Tháng trước, Bộ trưởng Tư pháp đã yêu cầu các công tố viên liên bang điều tra về các cáo buộc gian lận bầu cử đáng tin song cũng cảnh báo họ tránh điều tra những tuyên bố viển vông.

Ông Joe Biden đã đánh bại Tổng thống Donald Trump với chênh lệnh 306-232 phiếu đại cử tri và hơn 6,2 triệu phiếu phổ thông.

Đội ngũ pháp lý của ông Trump đáp trả tuyên bố của ông Barr bằng bình luận rằng Bộ Tư pháp đã điều tra không đầy đủ các cáo buộc gian lận cử tri.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump hôm qua cũng đề nghị Toà án tối cao bang Wisconsin phán quyết liệu 221.000 phiếu bầu vắng mặt (bị cáo buộc thiếu thông tin) có nên loại khỏi tổng số phiếu bầu hay không. Ông Biden giành chiến thắng ở bang này, nhiều hơn ông Trump khoảng 20.000 phiếu phổ thông.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : bầu cửBộ trưởng Tư pháp Mỹgian lậnkết quả bầu cửtổng thống mỹ

Các tin liên quan đến bài viết này