Cho rằng mình bị “oan”, giám đốc Sở Khoa học – công nghệ tỉnh Bạc Liêu đã có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ “phản bác” kết luận của chủ tịch UBND tỉnh này. Thanh tra Bộ Nội vụ đã vào cuộc xác minh.

Bộ Nội vụ vào cuộc vụ giám đốc sở khiếu nại chủ tịch tỉnh Bạc Liêu - Ảnh 1.

Kết luận của chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về những sai phạm của ông Hoàng 

Tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức ngày 2-4, ông Ngô Công Hầu – phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu – xác nhận có việc ông Huỳnh Minh Hoàng, giám đốc Sở Khoa học – công nghệ (đã hết thời gian bổ nhiệm nhưng chưa được bổ nhiệm lại), khiếu nại kết luận của chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về sai phạm của ông đến Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng có văn bản giao Bộ Nội vụ kiểm tra, làm rõ và sau đó Bộ Nội vụ đã cử đoàn công tác do chánh thanh tra bộ dẫn đầu làm việc với UBND tỉnh Bạc Liêu.

“Tỉnh đã cung cấp toàn bộ tài liệu liên quan về sai phạm của ông Hoàng để đoàn xem xét, báo cáo Thủ tướng. Đến nay tỉnh vẫn chưa nhận được thông báo của Bộ Nội vụ về kết quả làm việc”, ông Hầu nói.

Trước đó, ông Hoàng có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ phản ảnh kết luận 61 (năm 2016) của chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung về những sai phạm của ông mà ông cho rằng mình “thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao”.

Kết luận của chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chủ yếu nói về những việc làm vượt và sai thẩm quyền của ông Hoàng như: việc thực hiện đề án thử nghiệm sàn giao dịch công nghệ trong 4 năm (2011-2015) với kinh phí hơn nửa tỉ đồng, sử dụng kinh phí khoa học công nghệ của tỉnh mà không được chủ tịch UBND tỉnh cho phép là sai thẩm quyền; từ năm 2011 đến năm 2016 ông Hoàng quyết định phê duyệt danh mục và cho thực hiện đề tài, dự án cấp cơ sở tổng cộng 102 đề tài, dự án là sai thẩm quyền…
Bộ Nội vụ vào cuộc vụ giám đốc sở khiếu nại chủ tịch tỉnh Bạc Liêu - Ảnh 2.

Kết luận của chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về các sai phạm của ông Hoàng 

Tại văn bản giải trình với đoàn công tác của Bộ Nội vụ, ông Hoàng đề nghị tổ công tác rà soát, xem xét đúng bản chất sự việc, tránh hành chính hóa trong hoạt động khoa học, công nghệ.

Về mục đích, ông cho rằng “để tôi không bị oan ức, tránh phát sinh khiếu nại” và “để tôi có được nhận xét và xác nhận đúng từ cơ quan chức năng khi tôi thuyên chuyển công tác không bị ảnh hưởng tư cách đạo đức của một đảng viên, đạo đức phong cách của một công chức nhà nước”.

Ông Hoàng đã hết thời gian giữ chức vụ giám đốc Sở Khoa học – công nghệ tỉnh Bạc Liêu từ giữa năm 2016 và hiện vẫn chưa được bổ nhiệm lại.

Trong thời gian này ông vẫn ký hàng loạt quyết định bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ chủ chốt của sở và bị Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu “tuýt còi”, yêu cầu phải hủy các quyết định này và để các phó giám đốc sở phụ trách ký vì ông đã hết thời gian giữ chức vụ và chưa được bổ nhiệm lại mà ký là sai.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : Bộ nội vụChủ tịch tỉnhkhiếu nạisai phạmSở khoa học công nghệtỉnh Bạc LiêuUBND tỉnh

Các tin liên quan đến bài viết