Nhân dịp lễ Phục sinh năm 2021, ngày 2-4, Đoàn công tác của Bộ chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bình Phước do Đại tá Luyện Ngọc Khoát, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn tỉnh.

Đoàn đến thăm, tặng quà Giáo xứ Đồng Xoài (phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài)

Tại mỗi điểm đến, đoàn ân cần thăm hỏi sức khỏe các linh mục, mục sư, tu sĩ. Đồng thời ghi nhận những đóng góp của đồng bào công giáo vào sự phát triển chung của tỉnh Bình Phước, nhất là trong thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Đoàn đến thăm, tặng quà Giáo xứ Long Điền (khu phố Long Điền 2, phường Long Phước, thị xã Phước Long)

Đại tá Luyện Ngọc Khoát cảm ơn các vị linh mục, mục sư, tu sĩ, bà con giáo dân thời gian qua đã tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống dịch Covid-19, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Lễ Phục sinh là một trong những lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kitô giáo (Công giáo, Tin lành, Anh giáo, Chính thống giáo), thường diễn ra vào tháng 3 hoặc tháng 4 mỗi năm để tưởng niệm sự kiện phục sinh của Chúa Giêsu từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá.

Đại diện các cơ sở thờ tự, linh mục, mục sư, tu sĩ các giáo xứ đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đối với các hoạt động của đồng bào công giáo. Đồng thời hứa sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, động viên bà con giáo dân đoàn kết, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng; tham gia tích cực các hoạt động xã hội do địa phương phát động.

Theo Báo Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết này