BLV Quang Huy nhận định rằng việc Thái Lan mời Việt Nam dự King’s Cup 2019 cho thấy họ đánh giá cao đoàn quân của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Theo BLV Quang Huy, Thái Lan chỉ mời những đội mạnh dự King’s Cup. Vì thế, việc LĐBĐ Thái Lan mời Việt Nam cho thấy họ đánh giá cao các nhà ĐKVĐ Đông Nam Á.

blv quang huy: viet nam da dat den vi the khien thai lan phai ne hinh anh 1

Vị thế bóng đá Việt Nam tăng cao nhờ HLV Park Hang-seo. Ảnh: Xã Luận.

“Trước đây Thái Lan chỉ mời các đội mạnh thôi. Bây giờ tuyển Việt Nam cũng đạt đến vị thế mà họ phải nể, phải mời mình dự giải đấu danh giá giàu truyền thống của Hoàng gia Thái Lan. Đây là giải đấu mang tính chất báo cáo thành tích của 2 đội”, BLV Quang Huy nhận xét trên VTC News.

Về trận bán kết King’s Cup giữa Việt Nam và Thái Lan (5/6), BLV Quang Huy cho rằng, đây chỉ là giải giao hữu nhưng NHM Việt Nam không chấp nhận nếu đội bóng của HLV Park Hang-seo đá kém trước kình địch.

“Trong một quỹ thời gian như vậy phải đảm bảo phong độ, lối chơi ổn định và tỉ số tốt trước Thái Lan. Giải đấu này gọi là thử nghiệm và có thể Thái Lan chịu sức ép nhiều hơn mình.

Nhưng nói thật là khán giả Việt Nam không bao giờ chấp nhận việc đội tuyển đá không tốt trước Thái Lan. Đến vòng loại World Cup có nhiều thời gian thì sự mạo hiểm trong diện tuyển chọn sẽ lớn hơn, còn bây giờ phải bám vào bộ khung cũ đã”, BLV Quang Huy nhận xét.

Về danh sách 23 cầu thủ dự King’s Cup của ĐT Việt Nam, BLV Quang Huy cho rằng đây là những lựa chọn mang tính cầu toàn của HLV Park Hang-seo. Theo BLV Quang Huy, vì thời gian chuẩn bị cho giải đấu rất hạn hẹp nên nhà cầm quân Hàn Quốc phải chọn những gương mặt quen, những học trò ông đã hiểu rất rõ.

Theo Dân việt

Từ khóa : BLV Quang Huyđông nam áĐT Việt NamHàn quốchlv park hang-seoKing’s CupThái Lan

TIN LIÊN QUAN