Sáng nay (1-9), tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, lãnh đạo Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban ngành, đoàn thể, thành phố Đồng Xoài, các huyện Đồng Phú, Lộc Ninh, Bù Đốp, các đơn vị lực lượng vũ trang đã tham dự lễ viếng, truy điệu, an táng 43 hài cốt liệt sĩ và dâng hương tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sĩ, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 – 2-9-2021).

Trải qua các cuộc kháng chiến và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã anh dũng ngã xuống. Đảng, Nhà nước ta luôn tri ân và quan tâm chăm lo những gia đình thương binh, liệt sĩ. Cùng với chính sách hậu phương quân đội, công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt các Anh hùng liệt sĩ hy sinh trên các chiến trường, quy tập về nghĩa trang luôn được tỉnh Bình Phước quan tâm thực hiện.

Lãnh đạo tỉnh thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Các lực lượng vũ trang thắp hương tri ân Anh hùng liệt sĩ

Đến nay, tỉnh đã tổ chức tìm kiếm, quy tập được trên 2.600 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả tại Campuchia và gần 140 hài cốt liệt sĩ ở các địa phương, đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường và Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đưa linh cữu các Anh hùng liệt sĩ đến nơi an nghỉ cuối cùng

Trong đợt 1, giai đoạn 2021-2022, Bình Phước đã tổ chức tìm kiếm, cất bốc được thêm 43 hài cốt liệt sĩ tại 3 huyện, thị xã trong tỉnh. Trong đó, có 5 hài cốt được quy tập ở phường Hưng Chiến, xã Thanh Lương, xã Thanh Phú của thị xã Bình Long; 1 hài cốt ở xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập và 37 hài cốt liệt sĩ ở ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh.

Đọc điếu văn trong lễ truy điệu và an táng 43 liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh đã cống hiến, hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc và các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ đã sinh ra những người con ưu tú cho đất nước.

 

 

Lãnh đạo tỉnh đưa linh cữu các Anh hùng liệt sĩ đến nơi an nghỉ

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh nhấn mạnh: Mặc dù rất cố gắng, song vẫn còn nhiều liệt sĩ hy sinh ở các chiến trường trong và ngoài nước chưa được quy tập đầy đủ. Còn những liệt sĩ vẫn nằm ở các cánh rừng, lòng sông, con suối mà cho đến nay những người còn sống vẫn đã và đang nỗ lực đi tìm… Đảng bộ, chính quyền, dân và quân Bình Phước nguyện chung sức, đồng lòng tiếp tục truyền thống vinh quang của các anh hùng liệt sĩ, trung thành với lý tưởng của Đảng, đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Lãnh đạo tỉnh tổ chức an táng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và thắp hương tri ân

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ – những người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tổ chức an táng 43 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Theo Báo Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết này