Ngày 31/1, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm anh linh các liệt sĩ; truy điệu, an táng 44 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia qua các thời kỳ.

Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Quân khu 7, lãnh đạo tỉnh Bình Phước, các huyện, thành phố trong tỉnh, lực lượng vũ trang cùng hàng trăm cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Để tưởng nhớ anh linh các liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và nghĩa vụ quốc tế cao cả, các đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương lên tượng đài liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh: Trong sự nghiệp đấu tranh, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam,  nhiều người con ưu tú của đất nước đã cống hiến, hy sinh để đất nước được độc lập, tự do và vì nhiệm vụ quốc tế cao cả. Sự hy sinh đó của các liệt sĩ đã  góp phần bảo vệ cuộc sống bình an cho nhân dân.

Phát huy truyền thống của dân tộc, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thời gian qua Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Bình Phước đã nỗ lực thực hiện các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần nâng cao đời sống cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Cùng với đó, công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ hy sinh trên các chiến trường về an nghỉ tại quê hương luôn được quan tâm thực hiện.

Theo Báo Tin Tức

Từ khóa : an tángBÌNH PHƯỚChài cốt liệt sĩLễ truy điệu

TIN LIÊN QUAN