Ngày 20/8/2018 tới đây, UBND tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 19 doanh nghiệp với tổng vốn gần 1 tỷ USD.
Đường vào khu công nghiệp Minh Hưng III
Đường vào khu công nghiệp Minh Hưng III

Hội nghị nhằm giới thiệu về thế mạnh, các chủ trương, cơ chế, chính sách, pháp luật của tỉnh đối với doanh nghiệp. Môi trường đầu tư tại tỉnh Bình Phước ngày càng được cải thiện, thể hiện qua các nỗ lực của tỉnh để hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư các dự án phát triển hạ tầng khu, cụm công nghiệp, ngành công nghiệp sản xuất và công nghiệp hỗ trợ trong khu, cụm công nghiệp.

Bình Phước là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cầu nối giữa Đông Nam bộ với Tây nguyên, là cửa ngõ quan trọng của hành lang kinh tế Đông – Tây, đặc biệt nằm ngay cạnh Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế lớn và năng động bậc nhất.

Bên cạnh đó, Bình Phước cách các khu sân bay, cụm cảng quốc tế như Tân Sơn Nhất, Long Thành, Tân Cảng, Cái Mép – Thị Vải chỉ hơn 1 giờ đi xe.

Tính đến nay, toàn tỉnh có 6.425 doanh nghiệp và vốn đăng ký kinh doanh 53.506 tỷ đồng. Riêng 7 tháng đầu năm 2018, số doanh nghiệp thành lập mới là 568 doanh nghiệp với số vốn đăng ký 7.465 tỷ đồng. Dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đến nay đã có 185 dự án với vốn đăng ký 1,85 tỷ USDRiêng 7 tháng đầu năm 2018 thu hút được 22 dự án với số vốn đăng ký 314 triệu USD. Trong tổng số 185 dự án FDI, đến nay đã có 125 dự án đi vào hoạt động, góp phần giải quyết việc làm cho 48.500 lao động, trong đó 60% là lao động của địa phương.

Hiện tại, Bình Phước có 8 khu công nghiệp đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Trong đó có KCN Minh Hưng Hàn Quốc do nhà đầu tư Hàn Quốc (Công ty TNHH C&N Vina) làm chủ đầu tư, kinh doanh hạ tầng với diện tích 193ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 100%, nhà đầu tư thứ cấp chủ yếu đến từ Hàn Quốc. Dự án Khu Công nghiệp và Đô thị Becamex Bình Phước do Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex Bình Phước đầu tư được triển khai tại huyện Chơn Thành với tổng diện tích trên 4.600ha, trong đó khu công nghiệp hơn 2.400ha, khu đô thị, khu tái định cư gần 2.200ha.

Trong thời gian tới, tỉnh Bình Phước sẽ tập trung thu hút những dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch; các dự án chế biến nông, lâm sản thuộc thế mạnh của địa phương như chế biến sản phẩm từ cao su, điều, tiêu, cây ăn trái; chế biến thực phẩm từ gia súc, gia cầm; các dự án công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp hỗ trợ làm nguyên liệu đầu vào cho các dự án đầu tư tại các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Ngày 20/8 tới đây, UBND tỉnh Bình Phước sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 9 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 312 triệu USD và 10 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 14.090 tỷ đồng, tương đương 596 triệu USD./.

Theo Lê Vũ (tapchicongthuong.vn)

Từ khóa : các dự ángiấy chứng nhận đăng ký đầu tưriêng 7 tháng đầu năm

Các tin liên quan đến bài viết