Hôm nay (17-9), Giám đốc Sở GD&ĐT Lý Thanh Tâm đã ký ban hành Công văn khẩn số 2948/SGDĐT-GDTrH về việc tiếp tục triển khai dạy và học trực tuyến.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ GD&ĐT, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số địa bàn thuộc tỉnh Bình Phước, Sở GD&ĐT thông báo đến các đơn vị: Tiếp tục tạm dừng đến trường đối với trẻ mầm non, học sinh phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên đến ngày 3-10-2021.

Các phòng GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non tiếp tục triển khai thực hiện nội dung hướng dẫn tại Kế hoạch số 2566/KH-SGDĐT ngày 20-8-2021 của Sở GD&ĐT.

Đối với các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và trung tâm ngoại ngữ – tin học thực hiện dạy và học trực tuyến theo nội dung Kế hoạch số 2566. Trong đó cần lưu ý: Lựa chọn các nội dung cốt lõi để tập trung giảng dạy đảm bảo hoàn thành chương trình theo đúng quy định; giao nhiệm vụ học tập cho học sinh một cách phù hợp, không tạo áp lực cho học sinh trong quá trình tự thực hiện nhiệm vụ học tập ở nhà.

Học sinh phổ thông tiếp tục tạm dừng đến trường cho đến ngày 3-10-2021. Ảnh: Nguyễn Tấn

Việc xây dựng các giờ học, tiết học trực tuyến phải phù hợp với tâm sinh lý của từng đối tượng học sinh; hạn chế tổ chức các tiết học trực tuyến kéo dài như học trực tiếp trên lớp, tăng thời gian nghỉ giữa các tiết học để đảm bảo sức khỏe và tránh ảnh hưởng của việc sử dụng điện thoại, máy tính trong thời gian dài đối với học sinh.

Các cơ sở giáo dục triển khai hệ thống mạng LAN (kết nối dây) để tránh ảnh hưởng do đường truyền không ổn định khi tổ chức dạy trực tuyến. Tạm thời không thực hiện việc dạy thêm, học thêm (trong và ngoài nhà trường) dưới mọi hình thức cho đến khi có văn bản hướng dẫn mới của Sở GD&ĐT.

Đối với các trường phổ thông dân tộc nội trú, THPT chuyên có học sinh ở nội trú chỉ thực hiện dạy và học trực tiếp khi đảm bảo an toàn tuyệt đối cho giáo viên, nhân viên, học sinh.

Thủ trưởng các đơn vị quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết hoặc thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu và thực hiện đúng nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Theo Báo Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết này