Sáng nay 5-5, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh đã tham dự hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Hoa Kỳ vào tỉnh Bình Phước.

Hội thảo được kết nối trực tuyến với điểm cầu Hoa Kỳ

Cùng dự tại điểm cầu Bình Phước còn có lãnh đạo Tổng công ty Becamex IDC và lãnh đạo Becamex Bình Phước. Tại điểm cầu phía Hoa Kỳ có Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc; ông Brian Gordon, Chủ tịch Hiệp hội thương mại quốc tế Trung Tây (MITA); ông Pete Ricketts, Thống đốc bang Nebraska và khoảng 100 nhà đầu tư Hoa Kỳ. Hội nghị do UBND tỉnh phối hợp Tổng công ty Becamex IDC tổ chức.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh khẳng định, tỉnh cam kết sẽ luôn sát cánh, đồng hành với doanh nghiệp khi đến đầu tư tại Bình Phước

Phát biểu tại hội thảo, ông Pete Ricketts, Thống đốc bang Nebraska đánh giá, Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài bởi môi trường đầu tư, kinh doanh không ngừng được cải thiện, công tác phòng chống dịch Covid-19 tốt. Các tập đoàn, doanh nghiệp hai bên không ngừng đẩy mạnh hợp tác, thúc đẩy quan hệ song phương. Trong bối cảnh đó, Bình Phước với những tiềm năng, lợi thế sẵn có hứa hẹn sẽ là địa chỉ quen thuộc cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ, nhất là các nhà đầu tư của Nebraska – một bang có nhiều ưu thế về nông nghiệp.

Toàn cảnh hội thảo tại điểm cầu Bình Phước

Giới thiệu rõ về tiềm năng của Bình Phước, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh cho biết, cùng với nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, năm 2020, tỉnh vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế 7,51%, đứng thứ 5/63 tỉnh, thành của Việt Nam. Những năm gần đây, tỉnh luôn tích cực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ, xây dựng hệ thống giao thông kết nối nội vùng và liên vùng tương đối hoàn thiện.

Doanh nghiệp Hoa Kỳ thuyết trình về hoạt động sản xuất của doanh nghiệp tại Việt Nam

Bình Phước hiện có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha, trong đó có 11 khu công nghiệp đã thu hút được nhà đầu tư thứ cấp. Để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế giai đoạn 2021-2030, tỉnh đã thuận chủ trương quy hoạch mở rộng 3 khu công nghiệp, thành lập mới 4 khu công nghiệp, nâng tổng số khu công nghiệp của tỉnh lên 17 khu. 

Lũy kế đến nay, toàn tỉnh đã thu hút được 301 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư trên 3,2 tỷ USD, trong đó có 8 dự án của các nhà đầu tư Hoa Kỳ với tổng số vốn 86,8 triệu USD.

Tại hội thảo này, Bình Phước kêu gọi các nhà đầu tư Hoa Kỳ đầu tư vào những lĩnh vực mà tỉnh quan tâm như: các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp điện tử, công nghiệp chế biến nông sản, công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…

Với thế mạnh về công nghệ, tài chính, mạng lưới thị trường quốc tế và kỹ năng quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp Hoa Kỳ một khi được kết hợp với các lợi thế của Bình Phước sẽ mang lại lợi ích to lớn và thiết thực cho cả hai bên. Tỉnh cam kết sẽ luôn sát cánh, đồng hành với doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp khi đến với Bình Phước.

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm tại điểm cầu Bình Phước

Hội thảo đã nghe đại diện Becamex IDC tại thị trường Bắc Mỹ giới thiệu về Việt Nam, Bình Phước và Becamex IDC; nghe các doanh nghiệp Hoa Kỳ thuyết trình về hoạt động sản xuất của doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam. Hội thảo cũng dành nhiều thời gian để hai bên trao đổi, thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến việc tìm kiếm đối tác, nguồn lao động có tay nghề tại Bình Phước; quy trình, cách thức đầu tư vào Bình Phước; cách thức trao đổi, liên lạc với lãnh đạo tỉnh…

Theo Báo Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết này