Chỉ trong vòng hơn một tuần, Bình Dương liên tiếp phát hiện hai vụ tàng trữ trái phép súng, đạn và cả thuốc nổ với số lượng lớn.
Bình Dương lại phát hiện lượng lớn súng đạn, thuốc nổ trong nhà
Số đạn bị phát hiện tại Bến Cát 

Ngày 30-11, Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa phát hiện tại nhà ông Lê Văn Thắng, 57 tuổi, ngụ ấp An Mỹ, xã An Điền, thị xã Bến Cát số lượng lớn vũ khí trái phép.Cụ thể, khi kiểm tra nhà ông Thắng, cơ quan công an phát hiện và thu giữ 1 khẩu súng quân dụng dài khoảng 1,5 mét hiệu Mus do Đức sản xuất, gần 100 viên đạn các loại, hơn 500 viên đạn chì. Ngoài ra, còn có nhiều đầu đạn, vỏ đạn và 6,5 kg thuốc nổ TNT được chứa trong bịch ni lông.

Bình Dương lại phát hiện lượng lớn súng đạn, thuốc nổ trong nhà
Số thuốc nổ được phát hiện tại Bến Cát – Ảnh: B.Sơn

Cơ quan điều tra đã quyết định tạm giữ người và toàn bộ tang vật để phục vụ điều tra. Trước đó, ngày 22-11, tại một ngôi nhà thuộc ấp An Hòa, xã An Sơn, thị xã Thuận An, cơ quan công an cũng phát hiện cả một “kho” súng đạn gồm: 11 khẩu súng các loại, 6 ống ngắm, hàng trăm viên đạn, nhiều bộ phận khác của súng như cò, nòng, lò xo, báng súng…Hiện công an tỉnh Bình Dương đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ mở rộng điều tra các vụ việc nói trên.

Nguồn: tuoitre.vn

Các tin liên quan đến bài viết này