Công an TP.HCM vừa triệt phá thành công một đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật tại TP.HCM, do một đối tượng đang bị truy nã cầm đầu, tổ chức sản xuất.

Chiều 18-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46), Công an TP.HCM vừa triệt phá thành công một đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật tại TP.HCM, do một đối tượng đang bị truy nã cầm đầu, tổ chức sản xuất.

Bị truy nã vẫn tổ chức đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả - Ảnh 1.

Tang vật của vụ sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả bị đưa về trụ sở cơ quan điều tra 

Nguồn tin cho biết tối 17-10, các trinh sát của PC46 kiểm tra Nguyễn Thị Dung (26 tuổi, quê Quảng Ngãi, ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM) khi người này đang vận chuyển hai thùng cactông chứa một số loại thuốc bảo vệ thực vật nghi giả bằng xe gắn máy đi tiêu thụ tại Q.6.

Qua kiểm tra ban đầu, PC46 xác định hai thùng mà Dung chở theo chứa hai loại thuốc bảo vệ thực vật của các doanh nghiệp tại Đồng Nai và Cần Thơ.

Bị truy nã vẫn tổ chức đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Dung tại cơ quan điều tra

Đây là một chuyên án được PC46 phối hợp với Phòng an ninh kinh tế (PA81), Công an TP.HCM phối hợp thực hiện.

 Do đã có sẵn tài liệu chứng cứ thu thập trước đó nên ngay sau khi bị bắt, Dung đã cúi đầu thừa nhận hành vi trực tiếp làm giả số thuốc bảo vệ thực vật này chuẩn bị đi giao hàng cho một đối tượng để đưa về miền Tây tiêu thụ.

Khám xét nhiều điểm tại Q.6, PC46 thu giữ hàng trăm sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật thành phẩm giả các loại, rất nhiều máy móc thiết bị dùng để làm giả sản phẩm và bao bì, nhãn mác sản phẩm giả các thương hiệu thuốc bảo vệ thực vật có uy tín của Việt Nam.

Theo lời khai của Dung, đường dây này do Vương Mạnh Tôn (tên thường gọi là Đô, 39 tuổi, quê Cần Thơ, một đối tượng đang có lệnh truy nã về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả) cầm đầu, tổ chức.

Bị truy nã vẫn tổ chức đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả - Ảnh 3.

Rất nhiều loại thuốc làm giả nhãn hiệu các thương hiệu thuốc bảo vệ thực vật nổi tiếng 

Trong đường dây này, Dung và một nghi can khác là Huỳnh Kim Thiện (43 tuổi, ngụ Q.6) được Vương Mạnh Tôn thuê thực hiện các thao tác, công đoạn từ mua nguyên phụ liệu, các thiết bị, hóa chất, phụ gia từ chợ Kim Biên (Q.6).

Sau đó cả hai đưa về các địa điểm thuê kho bãi để sản xuất, đóng gói sản phẩm và đi giao cho khách hàng tại các chành xe mà Tôn chỉ định. Hiện Tôn vẫn đang lẩn trốn, PC46 đang phối hợp lực lượng chức năng truy bắt.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : công anPC46sản xuấtthuốc bảo vệ thực vậttiêu thụTP HCMtruy nã

Các tin liên quan đến bài viết này