Bên trong học viện bóng đá HAGL là căn phong lưu giữ tất cả những vinh quang từ ngày làm bóng đá của bầu Đức.

Học viện bóng đá HAGL nằm cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 15km. Đây là nơi sinh hoạt, tập luyện cho đội một, các lứa trẻ và lớp năng khiếu của đội bóng phố Núi. Rất nhiều tiền đã được bầu Đức đầu tư để biến nơi đây trở thành một trong những học viện tốt nhất Việt Nam, sản sinh ra nhiều tài năng cho đất nước.

Bí mật căn phòng vinh quang của bầu Đức và lý do khiến Học viện HAGL sa sút - Ảnh 1.

Bầu Đức và HLV Arsene Wenger. Ảnh: Soha

Bên trong học viện này có một căn phòng mà bất kỳ ai đến đây cũng muốn ghé thăm đó chính là phòng truyền thống của CLB HAGL. Căn phòng này đang lưu giữ tất cả những vinh quang kể từ ngày đầu bầu Đức dấn thân vào bóng đá.

Bí mật căn phòng vinh quang của bầu Đức và lý do khiến Học viện HAGL sa sút - Ảnh 2.

Phòng truyền thống của HAGL (Ảnh: Soha)

Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, học viện HAGL không còn trình làng những tài năng sáng giá như lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,.. Chia sẻ với truyền thông, HLV Huỳnh Văn Ảnh, người có hơn 40 năm gắn với đội chủ sân Pleiku đã bộc bạch về sự thật đáng buồn này:

“Theo tôi nghĩ nguyên nhân rất đơn giản. Khóa 1, khóa 2 ở thời điểm đó (2007) bóng đá của HAGL rất nổi, có thương hiệu rất lớn trên khắp cả nước. Từ đó, khi tuyển sinh thì các em trên cả nước đều tập trung về, muốn vào được học viện. Nhờ thế mà lò HAGL có nhiều tài năng để phát triển.

Bí mật căn phòng vinh quang của bầu Đức và lý do khiến Học viện HAGL sa sút - Ảnh 3.

Khóa I của học viện HAGL Arsenal JMG

Còn những khóa sau này, việc tuyển chọn không còn được như xưa nữa. Các CLB khác có nhiều vệ tinh. Sau khi thấy HAGL làm thì họ cũng mở rộng việc tuyển chọn, có các vệ tinh trên khắp cả nước. Từ đó khiến nguồn cầu thủ của lò HAGL cũng bị ảnh hưởng”.

HAGL thực sự không còn tạo nên một cơn sốt bóng đá như những năm trước nhưng rõ ràng như sự đầu tư mạnh tay của bầu Đức đã thu hút người hâm mộ trong thời điểm bóng đá Việt Nam liên tục gây thất vọng.

Việc nhiều đội bóng nối gót bầu Đức cho ra đời nhiều học viện chất lượng cũng góp phần giúp HLV Park Hang-seo và ĐT Việt Nam đi tới thành công trong 3 năm qua.

Theo Dân việt

Từ khóa : bầu đứcCông PhượngHAGLHLV Huỳnh Văn ẢnhHọc viện bóng đá HAGLHọc viện HAGLTuấn AnhXuân Trường

Các tin liên quan đến bài viết