Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh khóa IX về chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh chưa cao, số người đi khám, chữa bệnh vượt tuyến ngày càng nhiều, trong văn bản trả lời số 2376/SYT-NVY, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, năm 2014, bệnh viện làm thủ tục chuyển viện ngoại trú cho 10.624 bệnh nhân; năm 2015 là 13.445 bệnh nhân và 9 tháng năm 2016 có 11.146 bệnh nhân.

Về chuyển viện nội trú, năm 2014, bệnh viện làm thủ tục cho 2.175 bệnh nhân; năm 2015 là 2.453 và 9 tháng năm 2016 là 1.285 bệnh nhân.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước phối hợp với tổ chức từ thiện mổ mắt miễn phí cho người nghèo bị bệnh về mắtCác bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước phối hợp với tổ chức từ thiện mổ mắt miễn phí cho người nghèo bị bệnh về mắt

Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Đồng Thông, bệnh nhân chuyển tuyến trên điều trị là do bệnh nặng vượt khả năng chuyên môn. Do thiếu bác sĩ, trang thiết bị nên bệnh viện chưa triển khai được những chuyên khoa như: ung bướu, tim mạch can thiệp, nội tiết và một số kỹ thuật cao. Bên cạnh đó, bệnh nhân đang điều trị các bệnh mạn tính ở tuyến trên nên xin chuyển để tái khám theo hẹn. Nhiều trường hợp bệnh nhân cấp cứu thuận tuyến đường đã trực tiếp về TP. Hồ Chí Minh, sau đó xin giấy chuyển tuyến để hưởng bảo hiểm y tế.

Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước đã được Bộ Y tế quyết định tham gia đề án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020 với chuyên khoa ngoại chấn thương; dự án nâng cấp cơ sở vật chất Bệnh viện Đa khoa tỉnh lên 600 giường đã được phê duyệt; tập trung thay đổi thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh… là những giải pháp ngành y tế đưa ra để bệnh nhân không phải chuyển tuyến trên.

P.M (BPO)

Từ khóa : bệnh viên đa khoa bình phước

Các tin liên quan đến bài viết này