Việc bị con cái bắt gặp khi đang làm “chuyện ấy” là sự cố đáng xấu hổ của nhiều cặp vợ chồng. Tuy nhiên, lúc này người lớn cần biết cách giáo dục con cái để bé hiểu được vấn đề.

Nhiều bậc phụ huynh thường nghĩ rằng giới tính là chủ đề cấm, họ không muốn chia sẻ với con vì cho rằng con cái còn tương đối nhỏ. Nhưng trên thực tế, việc giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ kịp thời mới là cách giáo dục đúng đắn. Việc cha mẹ lảng tránh chia sẻ với con về giới tính mới là cách giáo dục sai lầm.

Cách đây ít lâu, một bà mẹ đã chia sẻ trải nghiệm của mình. Được biết, khi người phụ nữ đang làm “chuyện ấy” với chồng mình vào ban đêm thì đứa con trai 3 tuổi bỗng tỉnh giấc và đã chứng kiến cảnh tượng khá tệ nhị này.

Bé trai 3 tuổi hồn nhiên kể: 'Đêm qua, con thấy mẹ nằm đè lên bố', câu trả lời của người bà rất đáng để học hỏi

Hôm sau, con trai chị đã kể chuyện với bà nội rằng: “Đêm qua, con thấy mẹ nằm đè lên bố, không hiểu hai người đang làm chuyện gì.” Bà nội nghe vậy đã nói rằng không phải bố mẹ con đang cãi nhau mà là bố mẹ con rất yêu thương nhau. Bố mẹ con cũng rất yêu thương con. Em bé nghe xong cũng gật đầu, đồng ý với bà nội.

Trên thực tế, Khi vô tình bắt gặp bố mẹ đang làm chuyện ấy, nhiều đứa trẻ sẽ đặc biệt sợ hãi và cảm thấy khó hiểu. Lúc này, bố mẹ cần giải thích để con cảm thấy an tâm hơn.

Bé trai 3 tuổi hồn nhiên kể: 'Đêm qua, con thấy mẹ nằm đè lên bố', câu trả lời của người bà rất đáng để học hỏi

1. Cha mẹ hãy bình tĩnh

Khi bị con bắt gặp lúc đang làm “chuyện ấy” cha mẹ nên bình tĩnh trước, không nên quá lo lắng và căng thẳng. Trước tiên, bạn nên xoa dịu cảm xúc của trẻ, hỏi nỗi sợ hãi của bé và giải quyết vấn đề mà trẻ đang gặp phải. Một số trẻ rất tò mò về giới tính.

Cha mẹ không nên ngụy biện trước cho con cái mà hãy tận dụng cơ hội này để nói cho con biết ý nghĩa của tình dục. Nếu bạn không biết nói với trẻ thế nào thì hãy sử dụng một cuốn sách hoặc một video dạy giáo dục giới tính để cung cấp kiến thức cho trẻ. 

Bé trai 3 tuổi hồn nhiên kể: 'Đêm qua, con thấy mẹ nằm đè lên bố', câu trả lời của người bà rất đáng để học hỏi

2. Phổ cập kiến ​​thức trước

Trong quá trình trưởng thành, có rất nhiều điều bé cần tìm hiểu, trong đó có các vấn đề về kiến thức giới tính. Trẻ càng tìm hiểu sớm thì càng tốt. Vì vậy, bố mẹ đừng né tránh mà hãy giáo dục giới tính cho con theo cách phù hợp nhất. Vì vậy, là cha mẹ, bạn phải quan tâm đến con mình và đừng để con bạn cảm thấy sợ hãi.

3. Chú ý đến tầm quan trọng của giáo dục giới tính

Trẻ em đã có nhận thức về giới tính khi chúng được ba tuổi, ví dụ một số bé đã hỏi mẹ rằng vì sao bé có bộ phận sinh dục nam còn mẹ thì không. Lúc này, mẹ cần giáo dục giới tính cho con thật kịp thời. Thay vì để người khác nói với trẻ, tốt nhất bạn nên trực tiếp nói với con. Giáo dục giới tính cho trẻ thực ra không đáng sợ, mẹ hãy từ từ cho con hiểu được về nguồn gốc của cuộc sống.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Từ khóa : bé traigiáo dụcgiáo dục giới tính

Các tin liên quan đến bài viết