Nhận giải thưởng 100 USD từ Bộ Giáo dục nhờ đạt thành tích tốt, bé gái lớp 2 ở Singapore rất thất vọng. Em cho rằng thưởng tiền là không đánh giá cao mình.

Ngày 18/1, Tong Ruixin, học sinh lớp 2 ở Singapore, được Bộ Giáo dục nước này trao giấy khen cùng tờ séc ghi 100 USD vì đạt thành tích tốt ở trường. Số tiền này sẽ chuyển vào tài khoản Edusave của em.

Đây là số tiền khá lớn đối với cô bé lớp 2. Vì thế, ban đầu, bố em, ông Tong Yee rất tự hào.

Tong Yee tự hào khi con gái được khen thưởng nhưng Ruixin lại thất vọng trước phần thưởng đó. Ảnh: FBNV.

Theo Asia One, khi thấy con gái không hào hứng, ông bất ngờ trước nguyên nhân, đồng thời thấy không vui và đăng câu chuyện lên Facebook cá nhân. Bài đăng thu hút sự chú ý của dân mạng với hơn 1.200 lượt thích và 550 lượt chia sẻ.

Người đàn ông cho biết khi hỏi con về cảm xúc nhận thưởng, Ruixin nói đó là giải thưởng không lớn, chỉ 100 USD. Ngay cả khi ông an ủi con đây là sự ghi nhận, vấn đề không ở số tiền, cô bé vẫn khăng khăng “nó thực sự chỉ là 100 USD”.

“Tôi khá thất vọng và bắt đầu nghĩ về cách nuôi dạy con cũng như dự định dạy con về sự khiêm tốn, lòng biết ơn cùng ý nghĩa của chúng đối với xã hội”, ông viết.

Nhưng ngay trong lúc lựa lời để nói với con gái, Tong Yee nhận ra vấn đề không ở thái độ Ruixin mà ở dòng chữ viết trên tấm séc do Bộ Giáo dục trao cho em: “One hundred dollar only” (chỉ 100 USD).

Tờ séc ghi “one hundred dollars only” khiến nữ sinh lớp 2 cảm thấy không được đánh giá cao. Ảnh: FBNV.

Cuối cùng, ông không cần uốn nắn tư tưởng con gái vì ông nhận ra lẽ ra, người viết séc nên bỏ từ “only” (chỉ) trên tấm séc – nguyên nhân khiến nữ sinh lớp 2 cảm thấy mình không được đánh giá cao.

Bài đăng của Tong Yee nhận được sự ủng hộ của dân mạng. Họ cho rằng người trao thưởng nên cẩn thận hơn khi viết giá trị phần thưởng, tránh để trẻ suy nghĩ sai.

Theo Tintaynguyen.com

Nguồn ZING NEWS : https://news.zing.vn/be-gai-that-vong-khi-duoc-bo-giao-duc-singapore-thuong-tien-post1038247.html

Từ khóa : bé gáigiáo dụcSinggaporetrao thưởng

Các tin liên quan đến bài viết