Chiều nay 5-8, UBND huyện Đồng Phú và chính quyền xã Tân Hòa đã tiến hành bàn giao bé gái bị cha dượng và mẹ đẻ bạo hành ở ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa về cho cha ruột nuôi dưỡng, chăm sóc theo đúng quy định của pháp luật.

Tính đến hôm nay, bé L.Y.D. (sinh năm 2015) đã trải qua gần 10 ngày điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đồng Phú. Nhờ sự chăm sóc, điều trị tận tình của đội ngũ y, bác sĩ cùng sự quan tâm rất lớn của chính quyền và các tổ chức đoàn thể, sức khỏe, tinh thần của bé đã ổn định.

Những giọt nước mắt của bà ngoại khi được gặp lại bé L.Y.D

Trong chiều nay, Trung tâm y tế huyện Đồng Phú đã làm các thủ tục xuất viện cho cháu. Công an huyện Đồng Phú cũng đưa bé đi giám định thương tích để có cơ sở xử lý hành vi “hành hạ con” của cha dượng và mẹ đẻ bé.

Các hội, đoàn thể của huyện và xã Tân Hòa sửa soạn cho bé L.Y.D trước khi bé về quê cùng bố ruột

Trước sự chứng kiến của người thân bé L.Y.D, UBND xã Tân Hòa đã bàn giao bé cho cha ruột là anh Và Bá Giày, thường trú tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An để nuôi dưỡng, chăm sóc theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, xã cũng giao lại cho gia đình số tiền 34,9 triệu đồng do các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tặng bé D. trong những ngày điều trị.

Tại buổi bàn giao, lãnh đạo huyện Đồng Phú và xã Tân Hòa yêu cầu cha ruột cùng người thân của bé L.Y.D cần quan tâm, theo dõi đặc biệt với bé, đảm bảo cho bé được sống trong sự đùm bọc, yêu thương của mọi người và được học hành đầy đủ.

Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Phú Nguyễn Thanh Phương trao thư khen cho chị Nguyễn Thị Thúy Oanh (ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa)

Dịp này, UBND huyện Đồng Phú cũng đã biểu dương và trao thư khen của Chủ tịch UBND huyện cho chị Nguyễn Thị Thúy Oanh, là hàng xóm của bé D. ở ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa – người đã phát hiện vụ bạo hành và dũng cảm kịp thời báo tin đến cơ quan chức năng.

Lãnh đạo UBMTTQ huyện tặng quà cho bé L.Y.D

Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể trên địa bàn huyện cũng tặng một số phần quà thiết thực cho bé L.Y.D trước khi cùng cha ruột và người thân rời Bình Phước trở xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Như Báo Bình Phước online đã thông tin trước đó, khoảng 16 giờ ngày 27-7, chị Nguyễn Thị Thúy Oanh qua nhà bé D. chơi, phát hiện trên người bé có nhiều vết bầm tím, nghi cháu bé bị cha mẹ bạo hành nên đã đưa cháu về nhà và báo Công an xã Tân Hòa.

Ông Nguyễn Thanh Phương, Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Phú dặn dò bố ruột và người thân của bé L.Y.D trước khi đưa bé về quê

Nhận được tin, UBND xã Tân Hòa đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đến nhà chị Oanh đưa cháu về trụ sở UBND xã, sau đó đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đồng Phú để thăm khám, nhập viện điều trị.  Khi nhập viện, bé bị bầm tím khắp người, từ đầu đến chân, nhiều vết thương rách da gây chảy máu.

Ngay sau đó, công an huyện Đồng Phú cũng đã khởi tố bắt tạm giam 3 tháng Trần Thanh Tú (sinh năm 1999, cha dượng của cháu D.) để điều tra về hành vi “hành hạ con”. Đồng thời khởi tố bị can Lầu Y Lầu (sinh năm 1997, mẹ ruột cháu D.), thực hiện biện pháp ngăn chặn cấm rời khỏi nơi cư trú (do đối tượng đang mang thai, nuôi con nhỏ) để điều tra.

Theo Báo Bình Phước

Từ khóa : bé 7 tuổi bị hành hạ. cha dượng hành hạ con riênghành hạ trẻ em

Các tin liên quan đến bài viết này