Ngày 23-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã tống đạt quyết định bắt khẩn cấp nhà báo Hoàng Anh Tuấn – trưởng văn phòng đại diện báo Nông thôn ngày nay tại khu vực Đông Bắc – để điều tra hành vi ‘nhận hối lộ’.

Bắt trưởng văn phòng báo Nông thôn ngày nay để điều tra hành vi nhận hối lộ - Ảnh 1.

Khu vực chợ Hạ Long I – nơi Nguyễn Văn Điệp bị cơ quan chức năng bắt quả tang nhận của đại diện doanh nghiệp 250 triệu đồng 

Quyết định bắt ông Tuấn được thực hiện sau quá trình cơ quan Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra mở rộng vụ án “nhận hối lộ” đã khởi tố trước đó liên quan nội dung phản ánh của doanh nghiệp về việc bị một nhóm người dùng điện thoại nhắn tin, đe dọa tống tiền.

Trước đó ngày 5-9, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Điệp (tức Nguyễn Tuấn Điệp – 41 tuổi, trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh) và Hoàng Văn Trình (35 tuổi, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long, phóng viên thường trú báo Nông thôn ngày nay) để điều tra về tội danh nhận hối lộ quy định tại Điều 354 Bộ luật hình sự.

Các quyết định khởi tố và lệnh tạm giam này đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn, đồng thời cũng được Cơ quan điều tra thông báo đến chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin ngày 1-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh và Viện KSND tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn tố cáo của một công ty tại TP Hạ Long phản ảnh việc một số người nhắn tin, gọi điện ép phải nộp tiền, nếu không sẽ cung cấp thông tin về những sai phạm của công ty này cho báo chí.

Những người này yêu cầu đại diện công ty phải đưa tiền vào chiều 2-9 tại khu vực chợ Hạ Long I.

Tiếp nhận đơn tố cáo của đại diện doanh nghiệp, Cơ quan CSĐT và Viện KSND tỉnh Quảng Ninh phối hợp kiểm tra, xác định nội dung tố cáo là có cơ sở và phân công giải quyết tố giác, tin báo tội phạm theo quy định.

Khoảng 17h ngày 2-9, trinh sát Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp Viện KSND tỉnh tổ chức bắt quả tang Nguyễn Văn Điệp (41 tuổi, công tác tại Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh) đang nhận 250 triệu đồng từ đại diện công ty tại khu vực bãi xe chợ Hạ Long I.

Mở rộng đấu tranh, Cơ quan CSĐT đã thực hiện lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Trình, người được xác định là đồng phạm với Điệp trong vụ việc này.

Tiếp tục điều tra mở rộng án, cơ quan điều tra ngày 22-10 đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bị can đối với Hoàng Anh Tuấn (39 tuổi, trưởng văn phòng đại diện báo Nông thôn ngày nay tại khu vực Đông Bắc) để điều tra với vai trò đồng phạm trong vụ án.

Các quyết định, lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn. Cùng ngày, cơ quan chức năng đã khám xét nơi làm việc của Hoàng Anh Tuấn tại địa chỉ thuộc phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : đại diện doanh nghiệpNhận Hối Lộtrưởng văn phòng báo Nông thôn

Các tin liên quan đến bài viết này