Vay trên 300 triệu đồng, lãi suất 10%/tháng, khi thanh niên này mất khả năng chi trả, nhóm này đe dọa, buộc bà mẹ vay tiền trả nợ thay con.

Phạm Ngọc Hội lúc bị bắt - Ảnh: LÊ HOÀI

Phạm Ngọc Hội lúc bị bắt

Ngày 2-8, Công an huyện Châu Thành, Tiền Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Phạm Ngọc Hội (44 tuổi, ngụ xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo) để điều tra vì có liên quan hoạt động tín dụng đen và cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 11h ngày 1-8, Hội cùng 4 thanh niên khác hẹn gặp mẹ một nam thanh niên vay tiền của mình với số tiền 300 triệu đồng, lãi suất 10%/tháng.

Khi nhóm này đang nhận tiền lãi của bà mẹ thì bị Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an huyện Châu Thành bắt quả tang.

Tang vật được công an thu giữ gồm 10 triệu đồng và một dao xếp. Khám xét nơi ở của Hội, công an thu giữ một số giấy tờ có liên quan việc cho vay và hung khí.

Qua làm việc, Hội khai nhận có cho một thanh niên ở xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, Tiền Giang vay trên 300 triệu đồng, lãi suất 10%/tháng. Khi người vay tiền mất khả năng chi trả, Hội đe dọa, gây áp lực, buộc mẹ của thanh niên vay tiền trả nợ thay.

Ngày 1-8, Hội và 4 thanh niên hẹn gặp mẹ của thanh niên vay để nhận tiền thì bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ.

Công an huyện Châu Thành đang tạm giữ Hội và lập hồ sơ những thanh niên có liên quan để điều tra.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : tín dụng đentỉnh tiền giang

Các tin liên quan đến bài viết