Tự ‘nổ’ là công tác đặc biệt trong ngành công an, có thể ‘chạy án’ vận chuyển ma túy cho con trai chị Lý, Tuấn chiếm đoạt của chị Lý hàng tỉ đồng.

Vũ Anh Tuấn (bìa trái) - Ảnh: CACC

Vũ Anh Tuấn (bìa trái) 

Ngày 22-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Vũ Anh Tuấn (48 tuổi, ngụ huyện Đan Phượng, Hà Nội) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, người phụ nữ tên Lý (46 tuổi, ngụ huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) có con trai là Chính (28 tuổi) bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ và khởi tố về hành vi “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Tháng 4-2021, Chính bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên án phạt tù chung thân về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”. Sau khi xét xử sơ thẩm, chị Lý đề nghị ông N.T.Q., là luật sư bào chữa cho Chính trong giai đoạn truy tố và xét xử, làm đơn kháng cáo và đưa 1,5 tỉ đồng cho ông Q. để tìm cách xin giảm án cho Chính.

Ông Q. đã gặp và đưa cho Vũ Anh Tuấn số tiền 600 triệu đồng nhờ Tuấn ‘chạy án’ cho Chính.

Ngày 23-11-2021, TAND cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm và tuyên y án tù chung thân đối với Chính. Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, chị Lý gặp ông Q. để yêu cầu trả lại tiền, ông Q. điện thoại yêu cầu Tuấn vào Hà Tĩnh để gặp gia đình chị Lý.

Khi gặp Tuấn đổ lỗi do ông Q. không đề nghị hoãn phiên tòa làm lỡ việc của Tuấn. Sau lần gặp gỡ này, chị Lý tin Tuấn có thể xin giảm án cho con nên liên lạc để gặp Tuấn.

Tuấn tự “nổ” giới thiệu rằng bản thân làm “công tác đặc biệt trong lực lượng công an” và nói có thể đưa con chị Lý (đang chấp hành án tù chung thân) ra ngoài bằng cách cho cộng tác với lực lượng công an, không phải chấp hành án trong trại giam.

Từ cuối năm 2021 đến tháng 5-2022, chị Lý đã đưa cho Tuấn tổng số tiền hơn 3,7 tỉ đồng. Sau khi phát hiện mình bị lừa, chị Lý nhiều lần đòi lại tiền thì đến nay Tuấn mới trả lại cho chị Lý 200 triệu đồng.

Trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ đã thu thập, cơ quan công an có đủ căn cứ xác định Tuấn có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Lý, đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra theo luật định.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : Hà Tĩnhlừa đảo

Các tin liên quan đến bài viết