Công an tỉnh An Giang và TP Long Xuyên đã truy bắt được người ném một em bé xuống sông gây phẫn nộ dư luận.

Công an tỉnh An Giang và TP Long Xuyên đã truy bắt và tạm giữ hình sự người đàn ông ném em bé xuống sông gây phẫn nộ dư luận - Ảnh: TIẾN VĂN

Công an tỉnh An Giang và TP Long Xuyên đã truy bắt và tạm giữ hình sự người đàn ông ném em bé xuống sông gây phẫn nộ dư luận 

Sáng 12-9, Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự người đàn ông ném em bé xuống sông gây phẫn nộ dư luận. Cảnh sát đang làm rõ hành vi “giết người” đối với Huỳnh Hồng Hải (40 tuổi, ngụ khóm Tây Khánh 2, phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang).

Hải đã ném bé trai 4 tuổi từ trên cầu Tôn Đức Thắng xuống sông ở độ cao khoảng 7m vào trưa 11-9. Hải sau đó bỏ trốn.

Sau khi nhận tin báo của người dân, đại tá Bùi Tấn Ân – phó giám đốc Công an tỉnh An Giang – đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng vào cuộc điều tra truy bắt người ném em bé.

Sau 5 giờ xảy ra vụ việc, Hải bị công an bắt giữ tại TP Long Xuyên. Tại cơ quan điều tra, Hải khai từng có quan hệ tình cảm với T.T.V. (32 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM), nhưng được một thời gian thì chia tay.

Đến năm 2018, V. lấy chồng và sinh được bé trai tên K. (4 tuổi). V. vẫn thường xuyên liên hệ qua lại với Hải. Ngày 10-9, Hải gọi điện thoại mời V. đến nhà mình ăn đám giỗ nên V. đưa con đi cùng.

Đến gần 11h ngày 11-9, V. kêu Hải chở bé K. đi chơi. Nhưng khi chở bé đến giữa cầu Tôn Đức Thắng thì người này ném bé xuống sông.

Cháu bé may mắn được cha con ông Bùi Ngọc Thọ (63 tuổi) và anh Bùi Hữu Thành (39 tuổi, cùng ngụ phường Thới Long, quận Ô Môn, Cần Thơ) đang lái ghe lúa đi ngang qua cứu vớt.

Hiện bé K. đã được giao lại cho mẹ ruột chăm sóc.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : an giangtạm giữ hình sự

Các tin liên quan đến bài viết