Bắt kẻ chủ mưu trong tổ chức lừa đảo bán ‘dự án ma’ ở Đồng Nai

09:46 10/09/2023  Pháp Luật

Huỳnh Hữu Tường là nghi can chủ mưu trong tổ chức lừa đảo bán “dự án ma” tại Đồng Nai. Đã có 60 khách hàng là nạn nhân tố cáo công ty với số tiền hơn 70 tỷ đồng.

Ngày 9/9, Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ nghi can Huỳnh Hữu Tường (32 tuổi, ngụ tại phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM) là chủ mưu trong tổ chức lừa đảo bán “dự án ma” tại Đồng Nai.

Nghi can Huỳnh Hữu Tường tại cơ quan công an. 

Theo đó, Công ty bất động sản Lộc Phúc do Tường lập ra. Sau đó thuê Nguyễn Văn An (27 tuổi) làm Tổng giám đốc.

Theo điều tra ban đầu, một lô đất có giá chỉ khoảng vài trăm triệu đồng, nhưng công ty này đã tự vẽ lên dự án, rao bán với giá từ 2-3 tỷ đồng. Mọi kịch bản và kế hoạch mua bán, lừa khách hàng điều được Tường đưa ra và thuê nhân viên thực hiện.

Theo kịch bản, khi khách hàng có nhu cầu mua nhà ở TP.HCM sẽ được nhân viên công ty hẹn chở đi xem nhà, nhưng chở thẳng xuống Đồng Nai xem đất của những “dự án ma” mà chúng vẽ ra gần đường cao tốc, gần các khu công nghiệp, gần sân bay Long Thành,…. Tại đây, Tường thuê các “diễn viên” đóng giả khách mua hàng để cò mồi, ép khách hàng đặt cọc.

Công an Đồng Nai tạm giữ 22 người của Công ty Lộc Phúc. 

Theo Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đồng Nai, từ ngày 31/8 đến nay đã có 60 khách hàng là nạn nhân đến tố cáo hành vi lừa đảo mua bán bất động sản của Công ty bất động sản Lộc Phúc, với số tiền giao dịch lên đến trên 70 tỷ đồng.

Như VietNamNet đưa tin, trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện Công ty Lộc Phúc tổ chức sự kiện mở “sàn giao dịch”, chở hàng chục khách từ nơi khác đến “dự án ma” ở xã An Viễn, huyện Trảng Bom để giao dịch.

Ngay lập tức, hàng trăm cảnh sát ập vào bắt quả tang Nguyễn Văn An và 185 người có liên quan. Trong đó có 122 nhân viên, 20 người được thuê đóng giả khách hàng và 43 khách hàng là nạn nhân.

Cùng thời điểm, lực lượng công an cũng khám xét trụ sở Công ty Lộc Phúc thu giữ để phục vụ công tác điều tra 50 thùng tài liệu, nhiều máy tính, thiết bị điện tử, hơn 2,4 tỷ đồng, 18 nghìn Yên Nhật; 3,5 nghìn USD; 24,3 lượng vàng; 7 ô tô…

Đến 7/9, Công an Đồng Nai tạm giữ hình sự 22 người để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : dự án mađồng nai

Các tin liên quan đến bài viết