Đó là một trong những đề nghị của Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Thị Thanh Loan tại hội nghị giao ban và cung cấp thông tin cho báo chí tháng 12-2020 vào chiều nay 3-12.

Hội nghị có sự tham dự của các sở, ngành liên quan; Hội nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí trong tỉnh; cơ quan thông tấn báo chí thường trú trên địa bàn.

Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Thị Thanh Loan phát biểu tại cuộc họp

Trong tháng 11, các cơ quan báo chí của tỉnh đã thực hiện đúng và đầy đủ nội dung định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề ra như: Tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc; đấu tranh chống diễn biến hòa bình; biểu dương những điển hình tiêu biểu, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại hội nghị, đại diện của 4 đơn vị là Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Quản lý thị trường, Sở Nội vụ, UBND huyện Đồng Phú cũng cung cấp thêm thông tin và phản hồi những vấn đề đáng chú ý để các cơ quan báo chí nắm bắt như: Công tác chuẩn bị triển khai tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Bình Phước năm 2020; kết quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; công tác quản lý nhà nước về tôn giáo năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước Lê Thị Thanh Loan đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã quan tâm tuyên truyền được nhiều vấn đề diễn ra trong tháng 11. Đồng thời mong muốn trên định hướng tuyên truyền tháng 12 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cơ quan thông tấn, báo chí cần bám sát và tuyên truyền hiệu quả, kịp thời. Nhất là phải tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp trở lại trong những ngày gần đây..

Trong tháng 12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng cho cơ quan thông tấn báo chí về các vấn đề nổi bật là: Tuyên truyền tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X; triển khai nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh; thông tin về kỳ họp thứ mười bốn HĐND tỉnh khóa IX; tình hình phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại năm 2020; biểu dương và nhân rộng các mô hình hay, tấm gương tiêu biểu; bám sát các văn bản chỉ đạo mới nhất của Trung ương, của tỉnh trong công tác phòng, chống các dịch bệnh. Đặc biệt là dịch Covid-19…

Theo Báo Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết này