Đó là quan điểm của Hoa hậu Thu Hoài về bộ trang phục dân tộc “Bánh mì” được H’Hen Niê mang đến đấu trường Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.

Tối 21.11, trong buổi giao lưu cùng truyền thông trước ngày lên đường dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018, Hoa hậu H’Hen Niê đã chính thức giới thiệu bộ trang phục dân tộc được lựa chọn là “Bánh mì”. Bộ trang phục khác lạ và đậm chất sáng tạo này đã vấp phải nhiều tranh cãi từ phía dư luận.

“banh mi khong dai dien van hoa viet nam, cang xa xi khi goi la quoc phuc” hinh anh 1

Trang phục dân tộc “Bánh mì” được lựa chọn để H’Hen Niê đem tới Miss Universe

Mới đây, Hoa hậu Thu Hoài đã bày tỏ quan điểm của mình về bộ trang phục “Bánh mì” gây chú ý trên mạng xã hội. Mở đầu bài viết, cô gửi lời xin lỗi đến Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và ê-kíp khi nói lên chính kiến của mình.

Hoa hậu Thu Hoài cho biết ấn tượng của cô với H’Hen Niê là một cô gái lễ phép, ngoan ngoãn. Bởi vậy, Thu Hoài rất có cảm tình và muốn gửi tới người đẹp Ê-đê một lời khuyên: “Ê-kíp là những người giúp đỡ mình, lên kế hoạch cho mình nhưng quyết định cuối cùng phải thuộc về em. Vì người chịu trách nhiệm cuối cùng cho tất cả luôn là ngôi sao, chứ không phải là người ở phía sau!”.

“banh mi khong dai dien van hoa viet nam, cang xa xi khi goi la quoc phuc” hinh anh 2

Mẫu trang phục “Bánh mì” ban đầu

Thu Hoài nhận định “Bánh mì” không phải là lựa chọn tốt của H’Hen Niê khi chinh chiến tại đấu trường nhan sắc quốc tế: “Bánh mì không bao giờ có thể đại diện cho nền văn hóa Việt Nam và càng xa xỉ hơn nếu đặt cho nó cái tên quốc phục. Nó chỉ là một sáng tạo có phần độc đáo, lạ lùng, chứ rất khó làm tốt vai trò trợ giúp em tỏa sáng trên một sân chơi quốc tế. Chưa nói tới việc nó không thể tôn lên vóc dáng, đường nét hay thần thái của em, sự phối kết hợp giữa các món đồ thậm chí còn kéo lùi nhan sắc của em xuống thấp hơn. Làn da nâu, mái tóc tém kết hợp với chiếc nón lá và ổ bánh mì xếp xung quanh sẽ tạo ra hình tượng gì hả em? Chắc chắn không giống hình tượng của một người đẹp Việt Nam cho được”.

“banh mi khong dai dien van hoa viet nam, cang xa xi khi goi la quoc phuc” hinh anh 3

Hoa hậu Phu nhân người Việt toàn cầu năm 2012 Thu Hoài

Theo Hoa hậu Phu nhân người Việt toàn cầu năm 2012, bộ quốc phục không chỉ mang mỗi sứ mệnh làm đẹp cho H’Hen Niê mà còn mang theo nhiều ý nghĩa và là đại diện phần nào cho trình độ, văn hóa của hàng chục triệu con người Việt Nam. Cuối cùng, Thu Hoài bày tỏ mong muốn H’Hen Niê có quyết định sáng suốt và đội ngũ hỗ trợ người đẹp từ phía sau tỉnh táo.

Sáng 29.11, H’Hen Niê sẽ chính thức lên đường sang Thái Lan chinh chiến tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.

Theo Dân việt

Từ khóa : bánh mìH'hen NiêHoa hậu Hoàn vũ Thế giớiHoa hậu Thu Hoàimiss universe 2018quốc phục bánh mìtrang phục dân tộctrang phục dân tộc bánh mì

TIN LIÊN QUAN