The New Paper của Singapore, thuộc Tập đoàn SPH, sở hữu nhiều đầu báo, trong đó có tờ Straits Times khen đội tuyển U-23 Việt Nam là những “trái tim quả cảm” trong Giải U-23 châu Á.

“Những trái tim quả cảm Việt Nam chìm xuống tuyết trắng trong trận chung kết ngày 27-1 với Uzbekistan ở phút cuối cùng của hiệp phụ thứ 2”.

Tờ báo mô tả trận tranh tài – như tất cả đã biết – diễn ra trong một ngày tuyết rơi mù mịt ở Thường Châu, đường cao tốc bị đóng cửa, các chuyến tàu lửa và máy bay bị hủy.

The New Paper bức xúc: “Tuy nhiên, trong điều kiện như thế, ban tổ chức lại cho phép trận đấu tiếp tục diễn ra ở Thường Châu, tỉnh Giang Tô bất chấp các điều kiện thời tiết mùa đông”.

“Trận cầu giữa tuyết trắng cho thấy đội tuyển Việt Nam – áo đỏ gặp bất lợi vì đối thủ, đội Uzbekistan, mặc áo đấu màu trắng cho phép họ lẫn vào nền tuyết trắng”.

Mặc dù thua nhưng đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ được vinh danh nồng nhiệt tại quê nhà khi họ trở về, báo viết.

Tờ Fox Sports Asia nhận định: Đội tuyển U-23 Việt Nam đã lấy lại sự tự tin cho các đội bóng Đông Nam Á. Đây chính là giải thưởng giá trị mà họ mang về từ Trung Quốc.

Dù không thực sự viết nên một cái kết hoàn mỹ cho câu chuyện cổ tích như người Việt mơ ước nhưng John Duerden tin rằng Việt Nam đã có được phần thưởng thực sự ở U-23 châu Á 2018.

“Tôi hiểu được người Việt Nam vượt qua khó khăn thế nào”

Trên trang facebook của Liên đoàn bóng đá Châu Á Asian Football Confederation, nhiều bạn đọc đã để lại những bình luận tích cực về Việt Nam.

Bạn Bobur Sobitxanov người Uzbekistan viết: “Cảm ơn các cầu thủ Việt Nam và người hâm mộ của họ đáng được tôi trọng. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên tất cả các cầu thủ”.

Bạn Khurshidbek Muhammadroziqov viết: “Trận chung kết giúp tôi hiểu đôi điều về Việt Nam. Họ biết vượt qua thời khắc khó khăn, họ biết tôn trọng người khác. Những người rất tốt”.

Bạn Timur Shukurov người Uzbekistan gửi thư cho người Việt Nam như sau: “Gửi người hâm mộ Việt Nam. Các bạn hãy tự hào về đội tuyển của mình. Chúng tôi cũng từng thua rất nhiều trận quan trọng trong các trận đấu vòng loại World cup hoặc Asian cup. Nhưng ngày hôm nay dù sao đi nữa chiếc cúp này thuộc về chúng tôi. Chúng tôi, những người Uzbekistan ủng hộ các bạn trong những đấu tiếp theo trong mùa giải tới. Bởi vì đội bóng của các bạn đã chứng tỏ mình và đất nước các bạn phải có một chiến thắng lớn! Chúc may mắn”.

Bên cạnh đó, nhiều bạn đọc cũng bày tỏ ý kiến về chất lượng của sân bóng và đặt câu hỏi về vai trò và trách nhiệm của AFC.

Bạn đọc người Uzbekistan viết: “Chúng tôi muốn đá với Việt Nam trong điều kiện thời tiết tốt. Không có tuyết. Tôi không thích chất lượng của sân tí nào”.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : Thường ChâuU23Uzbekistanviệt nam

Các tin liên quan đến bài viết này