Ngày 16-11, Ban Kinh tế – Ngân sách (KT-NS) HĐND tỉnh do ông Phạm Công, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban KT-NS làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên – Môi trường (TN-MT) để thẩm tra nội dung các tờ trình và dự thảo nghị quyết thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất năm 2017 trên địa bàn tỉnh.

Ban KT-NS làm việc tại Sở TN-MTBan Kinh tế – Ngân sách làm việc tại Sở Tài nguyên – Môi trường

Trên cơ sở báo cáo của UBND các huyện, thị xã, Sở TN-MT rà soát, tổng hợp danh mục các dự án cần thu hồi đất trong năm 2017 để tham mưu UBND tỉnh làm tờ trình và dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh thông qua vào kỳ họp cuối năm. Khi nghị quyết được ban hành sẽ là cơ sở pháp lý để phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của 11 huyện, thị xã, làm căn cứ thực hiện việc giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất phục vụ phát triển kinh tế – xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng của tỉnh. Theo đó, dự thảo nghị quyết thông qua danh mục 614 dự án cần thu hồi đất với tổng diện tích 13.225,149 ha.

Các ý kiến của thành viên Ban KT-NS tại buổi làm việc cho rằng: Cần phải làm rõ danh mục những dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dự án thuộc đất lâm phần theo quy hoạch 3 loại rừng; dự án, công trình sử dụng vốn ngân sách hay những dự án có diện tích trên 100 ha… Nên xem xét khả năng tài chính khi thực hiện các dự án để có tính khả thi cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban KT-NS Phạm Công nhấn mạnh: Về tên gọi của dự thảo nghị quyết, Sở TN-MT – cơ quan soạn thảo, cân nhắc chỉnh sửa cho phù hợp theo góp ý của thành viên đoàn làm việc. Nội dung các dự án cần phân loại rõ, cụ thể và kèm theo chú thích để đại biểu dự họp tiện theo dõi. Cân nhắc kỹ khi thu hồi diện tích rừng phòng hộ. Nguyên tắc thu hồi đất là dự án đã được phê duyệt, phải nằm trong quy hoạch của tỉnh.

Nguồn: Báo Bình Phước

Từ khóa : ban kinh tế ngân sáchsở tài nguyên môi trường

Các tin liên quan đến bài viết này