Bác sĩ sản khoa nổi tiếng ở TP.HCM bị xử phạt vì làm lộ thông tin bệnh nhân

08:47 02/06/2023  Tin Tức Y Tế

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt vì làm lộ tình trạng, thông tin do người bệnh cung cấp và hồ sơ bệnh án. Bác sĩ Thịnh nổi tiếng trên mạng xã hội về điều trị vô sinh hiếm muộn.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố danh sách xử phạt 5 cá nhân, cơ sở vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh từ ngày 26/5 đến 30/5.

Trong đó, bác sĩ sản phụ khoa Cao Hữu Thịnh làm việc tại số 141 Trần Bình Trọng, phường 2, quận 5 bị xử phạt 24,5 triệu đồng.

Bác sĩ Thịnh bị phạt vì làm lộ tình trạng bệnh, thông tin mà người bệnh cung cấp và hồ sơ bệnh án (trừ trường hợp người bệnh đồng ý hoặc để chia sẻ nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị người bệnh giữa những người hành nghề trong nhóm điều trị hoặc trong trường hợp khác được pháp luật quy định).

Ngoài ra, bác sĩ Thịnh còn quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh nổi tiếng trên mạng xã hội. 

Cũng tại địa chỉ trên, bác sĩ sản phụ khoa Lê Som Lan bị xử phạt 9 triệu đồng. Nội dung vi phạm gồm: không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh, biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định, ghi tên các khoa phòng trong cơ sở không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Ngoài ra, Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn bị phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động của cơ sở vi phạm 18 tháng. Chi nhánh của công ty này đã cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Công ty TNHH Viva Beauty Dental (phòng khám răng hàm mặt) tại số 46 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1 bị phạt 12 triệu đồng. Phòng khám vi phạm các lỗi gồm: biển hiệu không đủ thông tin cơ bản theo quy định, ghi tên các khoa phòng trong cơ sở không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định.

Công ty TNHH Chất lượng Cuộc sống Kim Cương tại số 56 Nguyễn Huy Tự, phường Đa Kao, quận 1 bị phạt 57 triệu đồng. Chi nhánh của công ty này vi phạm các lỗi: người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh, lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định, quảng cáo các sản phẩm hàng hóa dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : xử phạt phòng khám

Các tin liên quan đến bài viết