Sau khi nâng mũi tại cơ sở làm đẹp của Chu Thị Huyền (địa chỉ Hiệp Hòa, Bắc Giang), chị Hoàng T. L. (SN 1993) đã bị mù vĩnh viễn mắt phải.

Sau khi nâng mũi bằng biện pháp tiêm Filler tại cơ sở thẩm mỹ của chị Chu Thị Huyền địa chỉ tại Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, chị Hoàng T. L. đã bị mù mắt phải

Trong đơn gửi tới Báo Giao thông, chị Hoàng T. L. (SN 1993, trú tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) cho biết, sau khi thực hiện nâng mũi tại cơ sở thẩm mỹ của Chu Thị Huyền (với tên là Chu Huyền) địa chỉ tại Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, thì chị L. đã bị mù bên mắt phải.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, chị L. cho biết, ngày 6/6/2019, chị L. đi ăn cỗ tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang thì được một người bạn tên là V. (ở huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) – đồng thời cũng là học viên của cơ sở thẩm mỹ Chu Thị Huyền giới thiệu tiêm Filler nâng mũi tại cơ sở thẩm mỹ của Chu Thị Huyền. “V. nói cũng đã nâng mũi ở đây rồi, giá nâng mũi là 2,2 triệu đồng”, L. kể.

16h ngày 6/6/2019, chị L. và V. đã đến cơ sở thẩm mỹ Chu Thị Huyền. Tại đây, sau khi được chị Huyền bôi thuốc tê vào mũi, chị L. đã được chị Huyền tiêm 1,5cc chất lỏng vào vùng đầu mũi và giữa mũi gần 2 đôi mắt.

Khoảng 20 phút sau, chị Huyền yêu cầu chị L. nhắm mắt và tiếp tục tiêm thêm chất lỏng. Đến đây, chị L. không thể mở mắt và không đứng dậy được vì choáng. Thấy mắt phải không nhìn thấy gì, chị L. hoảng sợ hỏi thì chị Huyền trấn an và nói rằng “không việc gì đâu”. Tiếp đó, chị Huyền sơ cứu chườm nóng và mát xa mắt cho chị L. nhưng mắt phải chị L. vẫn không thể mở ra và nhìn thấy gì nữa. Không những vậy, lúc đó, chị L. còn đau đầu, choáng váng.

“Lúc đó đầu tôi đau vô cùng, miệng thì nôn mửa, chân tay mềm nhũn, tôi bảo chị Huyền đưa tôi đi bệnh viện nhưng chị này lại bảo không sao, xử lý được”, chị L. bàng hoàng kể lại.

Hình ảnh mắt chị L. sau khi tiêm Filler nâng mũi tại cơ sở thẩm mỹ Chu Huyền

Dù khách hàng (chị L.) có biểu hiện bất thường như vậy nhưng chị Huyền vẫn tiếp tục tiêm Filler vào mũi chị L. Sau đó chị L. tiếp tục có biểu hiện đau đầu, choáng váng, buồn nôn nhiều hơn.

Lúc này, chị Huyền vẫn không chịu đưa chị L. tới bệnh viện, mà cùng chồng đưa chị L. đến một thẩm mỹ viện khác tại Hà Nội. Tại thẩm mỹ viện này, chị L. được tiêm 2 mũi vào bắp đùi, tuy nhiên tình trạng nôn mửa, choáng váng và mất thị lực vẫn không có chuyển biến tích cực.

Đến khoảng 20h ngày 6/6/2019, khi sức khỏe của chị L. yếu, Huyền mới đưa chị L. vào Bệnh viện Bạch Mai.

Mắt phải của chị Liễu đã bị mù vĩnh viễn

Sau 22 ngày điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, chị L. được xuất viện với tình trạng mắt phải mất thị lực hoàn toàn.

“Ngày 28/6/2019, tôi được Bệnh viện Bạch Mai cho ra viện với kết luận của bác sỹ là mắt phải mất thị lực, xuất huyết nội nhãn, giác mạc liệt dây III, IV, VI, nhồi máu não đa ổ”, chị L. kể lại.

Theo tài liệu chị L. cung cấp, ngày 7/10/2019, Bệnh viện Bạch Mai (Khoa Mắt) đã ban hành giấy ra viện cho chị, do Trưởng khoa Lê Việt Sơn ký. Trong đó, có chuẩn đoán: “Bệnh nhân Hoàng T. L. mắt phải teo nhãn cầu – mất chức năng sau biến chứng tiêm Filler”.

Trước đó ngày 28/6/2019, Khoa Mắt bệnh viện Bạch Mai cũng chẩn đoán, chị Hoàng T. L. bị mất thị lực mắt phải, xuất huyết nội nhãn, phù giác mạc, liệt dây III, IV, VI – Nhồi máu não đa ổ sau khi tiêm Acid Hyaluronic (chất làm đầy da).

Theo Báo Giao Thông

Từ khóa : bắc gianghuyện Hiệp Hòalàm dẹptiêm fillertiêm filler mù mắt

Các tin liên quan đến bài viết