Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong sáng 5/9 khai giảng năm học mới (2017-2018), thời tiết các tỉnh miền Bắc có mưa, Trung Bộ và Nam Bộ nắng ráo.

Đón học sinh lớp 6 trong ngày khai giảng năm học mới trong tiết trời nắng ráo.

Ở Bắc Bộ, các tỉnh Trung du và vùng núi phía Bắc vẫn có khả năng trời có mưa rào và dông, cục bộ có điểm mưa vừa, mưa to ảnh hưởng đến lễ khai giảng năm học mới. Vùng đồng bằng và ven biển miền Bắc trong buổi sáng trời có mưa nhưng lượng không lớn, diện hẹp, trời mát khi nhiệt độ chỉ trong khoảng 27 – 29 độ C.

Với miền Trung, hiệu ứng phơn tiếp tục gây nắng nóng diện rộng cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Tuy nhiên, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 – 16 giờ. Buổi sáng trời vẫn chưa nắng gắt thuận lợi cho lễ khai giảng của các em học sinh.

Tây Nguyên và Nam Bộ trời chủ yếu mát mẻ, nắng đẹp, nhiệt độ không quá 30 độ C. Đến trưa và chiều, không khí chuyển nóng khi nhiệt độ tăng dần lên mức 32 – 34 độ C. Sau 16 giờ mây dông phát triển gây mưa cho một số nơi.

Trên biển, từ Cà Mau đến Kiên Giang, đảo Phú Quốc, Thổ Chu có mưa rào rải rác, tầm nhìn xa giảm xuống 4 – 10km trong mưa. Vịnh Bắc Bộ xuống đến Cà Mau, 2 huyện đảo Hoàng Sa, Trường Sa thời tiết tốt, ít mưa, có nắng, gió cấp 3 – 5, tầm nhìn xa thoáng trên 10km./.

Nguồn TTXVN

Từ khóa : học sinhkhai giangnắng ấmthời tiết

Các tin liên quan đến bài viết này