Tôi rất lo lắng cho sức khỏe của chồng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ với báo giới sau phiên tòa sáng 2/12.

Sáng 2/12, sau nửa tháng tạm hoãn, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Ông Vũ đến tòa sớm khoảng gần một giờ trước phiên xử.

Trong các phiên xử trước, bà Đặng Thị Ước luôn đồng hành cùng con trai tại các phiên tòa. Trong lần hoãn thứ 3 ở phiên phúc thẩm, mẹ ông Vũ cho biết bà rất mệt mỏi khi tòa liên tục hoãn.

Sáng nay, khi ông Vũ có mặt ở tòa 30 phút, bà Thảo cũng xuất hiện. Đây là lần thứ tư phiên tòa phúc thẩm được mở. Trước đó, tòa tạm hoãn vì hai lần bà Thảo đề nghị và một lần bà không đến tòa vì nhập viện. Hôm 18/11, cán bộ HĐXX đã phải vào viện để xem xét tình trạng sức khỏe của bà Thảo.

Sáng nay, trước phiên xử, các luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn, đề nghị Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM thay đổi thành phần HĐXX. Theo bà Thảo, HĐXX gồm 3 người thì có 2 thẩm phán từng giải quyết các vụ việc liên quan đến bà và đều không chấp nhận kháng cáo của bà.

Kết thúc phiên tòa, ông Vũ được nhiều người hộ tống, vội vã ra xe, không trả lời báo chí.

Bà Thảo cùng các luật sư có những chia sẻ với phóng viên trước khi rời tòa.

Bà Thảo nói vẫn giữ nguyên quan điểm là yêu cầu hủy bản án sơ thẩm, mong muốn đoàn tụ với chồng. “Cả 5 mẹ con tôi đều xin HĐXX xem xét để cho chúng tôi có cơ hội đoàn tụ, có cơ hội chăm sóc sức khỏe cho chồng tôi, nhưng tòa không xem xét”.

Bà cũng cho biết đã có đơn gửi tới VKSND Tối cao, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao và Ủy ban kiểm tra của Quốc hội, yêu cầu phiên tòa này phải được giám sát để đảm bảo tính nghiêm minh, đúng pháp luật. “Tôi rất lo lắng cho sức khỏe của chồng tôi”, bà Thảo rưng rưng nói rồi lên xe rời đi.

Luật sư Lê Thị Hoài Giang (bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo) cũng cho biết hai yêu cầu xin thay đổi HĐXX và giám định tâm thần cho ông Vũ đều không được tòa chấp nhận. “Khi chị Thảo tiếp tục yêu cầu giám định thì tòa phải tạm đình chỉ xét xử để chị Thảo thực hiện quyền này của mình nhưng HĐXX vẫn không chấp nhận yêu cầu này”, luật sư Giang nói về kết luận giám định năng lực hành vi của ông Vũ.

Luật sư Phạm Công Hùng (cùng bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo) cho biết việc tòa không triệu tập giám định viên giám định khối tài sản chung của ông Vũ và bà Thảo ở Tập đoàn Trung Nguyên sẽ là khó khăn cho bà Thảo.

Liên quan Lê Hoàng diệp Thảoly hônvợ chồng Trung Nguyênvụ Trung Nguyên

TIN LIÊN QUAN