Bà Clinton đã nhận được vô số thư từ và hoa sau khi thất bại trước đối thủ Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Thậm chí, một nhóm còn gửi tặng bà 1.200 hoa hồng đỏ.

CNN đưa tin, vài ngày sau khi thất bại trong cuộc bầu, bà Clinton đã tổ chức một bữa tiệc tại trụ sở chiến dịch tranh cử của bà ở Brooklyn, New York vào tối ngày thứ Sáu (11/11) dành cho tất cả các thành viên trong đội ngũ tranh cử.

Ba Clinton duoc tang 1.200 bong hong sau that bai bau cu
Bà Clinton phát biểu tại tiệc tối ngày 11/11. Ảnh: Instagram.

Video cho thấy các trợ lý đã vỗ tay reo hò khi bà bước lên sân khấu trong buổi tiệc. Chồng bà – cựu Tổng thống Bill Clinton, con gái Chelsea, chủ tịch chiến dịch tranh cử John Podesta và nữ trợ lý thân thiết nhất Huma Abedin cũng tham dự sự kiện.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ đã nói lời cảm ơn đến các thành viên chiến dịch tranh cử, nhiều người trong số họ sẽ rời New York trong những ngày tới. Bà Clinton phát biểu ngắn gọn tại buổi tiệc, kêu gọi các trợ lý tiếp tục đấu tranh cho những điều họ tin tưởng và đừng mất hi vọng vì thất bại trong cuộc bầu cử lần này.

Tôi yêu các bạn và sẽ mãi mãi cảm ơn các bạn. Tôi hi vọng rằng con đường của chúng ta sẽ vẫn gặp nhau theo một cách nào đó trong thời gian tới”, bà nói. “Tối nay thực sự là dịp để tôi nói lời cảm ơn, cảm ơn các bạn về tất cả những gì các bạn đã làm cho tôi, cho sứ mệnh chung của chúng ta, cho chiến dịch mà tôi vô cùng tự hào”.

Một trợ lý cho hay bà nói ngắn gọn để dành thời gian đi cảm ơn từng người trong chiến dịch tranh cử.

Ba Clinton duoc tang 1.200 bong hong sau that bai bau cu
Bà Clinton đem hoa hồng tới tặng cho các nhân viên trong chiến dịch tranh cử. Ảnh: Twitter.

Bà Clinton đã nhận được nhiều thư từ và hoa gần đây và thậm chí một nhóm còn gửi tới nhà bà 1.200 bông hồng đỏ vào ngày thứ Sáu. Bà đã mang số hoa này tới bữa tiệc và phát cho mỗi nhân viên của chiến dịch tranh cử như một lời cảm ơn họ.

Vài ngày qua là thời gian “rất, rất khó khăn”

Cũng trong ngày hôm qua, bà Clinton đã có một cuộc gọi hội nghị với các tình nguyện viên, một phần trong hàng loạt cuộc gọi mà bà sẽ thực hiện với các cố vấn, nhân viên, các nhà tài trợ trong những ngày tới. Trong cuộc gọi điện, bà Clinton thừa nhận rằng vài ngày qua là quãn thời gian “rất, rất khó khăn” với bà.

Bà Clinton cũng nhấn mạnh việc bà nhận được nhiều phiếu phổ thông hơn so với đối thủ và hối thúc các tình nguyện viên “tiếp tục chiến đấu”. “Dường như chúng ta đang trên con đường chiến thắng phiếu phổ thông và điều đó nói lên tầm quan trọng của công việc mà các bạn làm và ảnh hưởng lâu dài mà nó sẽ mang lại”, bà Clinton nhấn mạnh.

Kết quả kiểm phiếu cho thấy cựu Ngoại trưởng Mỹ giành nhiều phiếu của cử tri phổ thông hơn trong cuộc bầu cử tổng thống, nhưng vẫn thua trước đối thủ Donald Trump do luật bầu cử phức tạp của Mỹ, vốn dựa trên số phiếu đại cử tri. Mỹ có tổng cộng 538 phiếu đại cử tri và ứng viên nào giành tối thiểu 270 phiếu sẽ đắc cử tổng thống.

Theo Dân Trí

Từ khóa : bà Clintonbầu cử tổng thống Mỹđược tặng hoa hồngHillary Clinton thất bại

Các tin liên quan đến bài viết này