Kết quả kiểm phiếu mới nhất cho thấy ông Trump đã đạt đến 276 phiếu đại cử tri, trong khi số phiếu của bà Clinton đã nâng lên 218 phiếu sau khi có thêm 4 phiếu ở Maine. Phía Dân chủ vừa có phát biểu.

Tỉ phú Trump vượt qua bà Clinton với 276-218 phiếu
Người Mỹ sinh sống tại TP.HCM hồi hộp theo dõi kết quả bầu cử đang được truyền trực tiếp sáng 9-11 – Ảnh: THUẬN THẮNG

Chủ tịch chiến dịch bà Clinton John Podesta vừa có phát biểu lúc 14g (giờ VN): “Tôi biết các bạn đã chờ đợi ở đây rất lâu. Các lá phiếu vẫn đang được kiểm đếm, và mọi phiếu bầu đều có ý nghĩa. Kết quả ở nhiều bang vẫn còn quá sít sao để quyết định ai chiến thắng, vì thế chúng tôi sẽ không phát biểu gì thêm vào tối hôm nay. Mọi người nên về nhà và ngủ một giấc. Ngày mai chúng ta sẽ có thêm nhiều chuyện để nói. Chúng tôi tự hào về các bạn và tự hào về bà ấy (Clinton). Bà đã làm nên những điều tuyệt vời và vẫn chưa thua cuộc đâu”.

Bà Clinton vừa giành chiến thắng tại bang Maine và gia tăng số phiếu đại cử tri của mình thêm 3 phiếu, chạm mốc 218 so với 266 phiếu của đối thủ Cộng hòa Donald Trump (ông Trump cũng giành được 1 phiếu).

Với việc Thượng nghị sĩ Pat Tooney tái đắc cử vào Thượng viện Mỹ này, đảng Cộng hòa đã có đủ số ghế để nắm quyền kiểm soát cả hai viện của Quốc hội nước này, hãng tin AP cho biết.

Pennsylvania đang trở thành “Florida” thứ hai. Mọi ánh mắt đang đổ dồn về bang có 20 lá phiếu đại cử tri này. Hai ứng viên vẫn đang đeo bám quyết liệt với lợi thế nghiêng về ông Trump. 98% phiếu bầu tại bang này đã được kiếm điếm, theo New York Times. Mất Pennsylvania, cánh cửa bước vào Nhà Trắng của bà Hillary chắc chắn sẽ khép lại.

Từ cảm giác sửng sốt ban đầu, những nhà tài trợ cho chiến dịch tranh cử của bà Clinton giờ đây đã nhìn thấy thất bại khó tránh khỏi trước mắt của ứng viên mà mình ủng hộ.

“Chẳng còn chút lạc quan nào ở đây cả,” một nhà tài trợ cho bà Clinton nói với phóng viên CNN.

Trong lúc những người ủng hộ ứng viên Dân chủ đang ở trong trạng thái gần như suy sụp trước tình hình bầu cử ngày một xấu đi, bà Clinton cùng gia đình và ban vận động tranh cử im lặng theo dõi kết quả bỏ phiếu tại một căn phòng nhỏ trong khách sạn Peninsula ở thành phố New York.

Tỉ phú Trump vượt qua bà Clinton với 276-218 phiếu
Người ủng hộ bên đảng Dân chủ thật sự thất vọng qua những giọt nước mắt của người thua tức tưởi – Ảnh: Reuters

Trong khí đó, không khí tại Nhà Trắng cũng ảm đạm không kém. Nếu như chỉ mới cách đây vài giờ, các nhân viên Nhà Trắng còn tụ tập tại văn phòng của thư ký báo chí Josh Earnest để cùng ăn pizza và theo dõi kết quả bỏ phiếu, thì giờ đây khu vực này đã tắt đèn im lìm.

Hãng máy bay Jordan đã cho chạy một quảng cáo hài hước ăn theo diễn biến của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ: “Phòng khi ông ấy (Trump) giành chiến thắng… Hãy ghé thăm nước Mỹ khi bạn còn được phép!”

Kết quả kiểm phiếu mới nhất cho thấy ông Trump đã đạt đến 254 phiếu đại cử tri, trong khi số phiếu của bà Clinton đã nâng lên 215 phiếu. Số bang chưa kiểm phiếu còn lại rất ít.

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Người Mỹ sinh sống tại TP.HCM hồi hộp theo dõi kết quả bầu cử đang được truyền trực tiếp sáng 9-11 – Ảnh: THUẬN THẮNG

12:45

Phóng viên Tuổi Trẻ ghi nhận từ New York. Lúc 0g30, khi ứng viên đảng Cộng hoà Donald Trump đang dẫn điểm khá xa so với bà Hillary Clinton, ước tính có đến hàng ngàn người, trong đó có nhiều người ủng hộ ông Trump và giới truyền thông, đổ về khu vực quanh khách sạn New York Hilton Midtown, nơi tỉ phú Donald Trump lên kế hoạch ăn mừng chiến thắng, trên Đại lộ 6, TP New York.

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Người ủng hộ ứng viên Donald Trump ken dày ở khu Manhattan, New York – Ảnh: Reuters

12:42

Phụ tá của ứng viên Donald Trump đã bắt đầu sửa soạn chiếc bục phát biểu của ứng viên này để chuẩn bị cho bài phát biểu chiến thắng của ông tại khách sạn ở thành phố New York. Ảnh do phóng viên đài CNN tải trên Twitter.

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu

12:35

Một loạt các nhân vật đảng Dân chủ đã đăng những dòng trạng thái mang màu sắc chấp nhận thất bại trên mạng xã hội Twitter, trong đó có hai phóng viên đài CNN là Dan Pfeiffer và Bakari Sellers.

“Mọi người đang trách móc lẫn nhau. Tôi cũng có một phần trách nhiệm”, ông Jon Favreau, người từng đảm nhiệm soạn bài phát biểu cho Tổng thống Barack Obama, viết trong dòng trạng thái Twitter của mình.

12:31

Cuộc đua tại lưỡng viện Mỹ cũng đang hết sức kịch tính. Đảng Cộng hòa đã “nhuộm đỏ” Hạ viện Mỹ khi giành được 221 ghế, vượt 3 ghế so với quy định tối thiểu là 218 ghế để giành thế đa số. Đảng Dân chủ chỉ có được 161 ghế.

Trong khi đó, phe Dân chủ và Cộng hòa vẫn đang đeo bám quyết liệt tại Thượng viện nhưng vẫn chưa đảng nào giành được tối thiếu 50 ghế để chiếm đa số. Đảng Cộng hòa đang tạm dẫn trước với 48 ghế so với 47 ghế của đảng Dân chủ, theo báo Washington Post.

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Bản đồ ghi nhận số ghế Hạ viện của hai đảng

12:29

Bà Clinton vừa được dự báo giành chiến thắng tại bang Nevada, rút ngắn khoảng cách với đối thủ Donald Trump xuống còn 215-255.

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Ánh mắt ngơ ngác của em bé theo mẹ là ủng hộ viên của bà Hillary Clinton tại New York – Ảnh: Reuters

12:27

Một người tranh thủ làm ăn bằng cách bán chiếc nón đỏ có in khẩu hiệu của Trump “Make America great again” giá 20 USD mỗi chiếc.

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Người bán nón hi vọng đắt hàng ở New York – Ảnh: QUỲNH TRUNG

12:18

Con đường tiến vào Nhà Trắng của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đang thênh thang hơn bao giờ hết khi ông chỉ cần thêm 16 trong số 75 phiếu đại cử tri còn chưa ngả ngũ để giành chiến thắng chung cuộc trong cuộc bầu cử năm nay.

Trong số các bang chưa có kết quả bỏ phiếu, bà Clinton hiện đang dẫn trước ông Trump tại Nevada, Minnesota và Maine, nhưng dù giành chiến thắng ở cả 3 bang này thì ứng viên Dân chủ cũng chỉ đem về thêm cho mình vỏn vẹn 20 phiếu đại cử tri – quá ít ỏi so với con số 61 phiếu mà bà cần để giành chiến thắng chung cuộc.

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Cử tri ủng hộ ông Donald Trump đang reo vui tại giao lộ West 54th Street và Fifth Avenue ở New York, gần nơi “tổng hành dinh” ông Trump đang chờ kết quả cuối cùng – Ảnh: Reuters

12:13

Dù kết quả bầu cử cuối cùng vẫn chưa có nhưng cử tri ủng hộ ông Trump đã bắt đầu ăn mừng, phóng viên đài CNN tường thuật trực tiếp từ “tổng hành dinh” của của ứng viên đảng Cộng hòa ở khách sạn tại thành phố New York.

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Đã có cử tri bên đảng Dân chủ khóc vì lo lắng tại Manhattan, New York – Ảnh: Reuters

12:06

Theo quy định của luật pháp Mỹ, các ứng viên tổng thống phải đạt đủ đa số phiếu đại cử tri (ít nhất 270/538 phiếu) mới đủ điều kiện để trở thành chủ nhân Nhà Trắng.

Nếu cả hai ứng viên không đạt được điều đó, nước Mỹ phải kích hoạt Tu chính án 12 của Hiến pháp, trao quyền cho Hạ viện lựa chọn tổng thống thứ 45 trong số 3 ứng viên đạt nhiều phiếu đại cử tri nhất. Lúc này, mỗi bang của nước Mỹ, không kể lớn nhỏ, sẽ chỉ có một phiếu bầu duy nhất.

Chẳng hạn, 55 đại biểu của bang California phải thống nhất bầu cho một ứng viên nào đó. Ứng viên tổng thống nào có đủ 26 phiếu bầu như vậy sẽ được bước vào Nhà Trắng.

12:03

Ứng cử viên Donald Trump đã thắng các bang chiến địa rất quan trọng bao gồm Florida, North Carolina và Ohio. Chiến thắng ở Ohio là cú hích lớn cho ông Trump vì chưa từng có ứng viên Cộng hòa nào giành được Nhà Trắng mà không thắng ở khu vực này.

Cục diện ở Michigan, một bang chiến trường quan trọng, rất gay cấn với ông Trump đang dẫn trước. Bang này chưa từng bầu cho ứng viên Cộng hòa từ năm 1988 đến nay.

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Hình ảnh con trai và con dâu nhà Trump đập tay mừng chiến thắng của cha được đưa lên Twitter

11:52

Cử tri ủng hộ bà Hillary Clinton đang có dấu hiệu lo lắng khi nhìn lên bảng kết quả.

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Một người mẹ an ủi con gái dù bản thân cũng lo lắng thể hiện qua ánh mắt theo dõi màn hình tại New York – Ảnh: Reuters

11:49

Trái ngược với thế đang lên như diều gặp gió của ông Trump, thị trường tài chính thế giới liên tục lao dốc. Tại Phố Wall, chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 700 điểm, S&P 500 mất hơn 100 điểm còn Nasdaq là gần 200 điểm. Ở châu Á, chỉ số Nikkei của Nhật Bản lao dốc hơn 800 điểm trong khi Hang Seng của Hong Kong là hơn 650 điểm.

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Người ủng hộ của ông Trump reo hò – Ảnh: Reuters

11:42

Bang Georgia cũng vừa về tay ứng viên Cộng hòa Donald Trump, giúp ông này gia tăng 16 phiếu đại cử tri lên tổng cộng 254 so với chỉ 209 phiếu đại cử tri của đối thủ Hillary Clinton, theo dự báo mới nhất của đài Fox News.

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Người ủng hộ của ông Trump đang reo vui tại Manhattan, New York tối 8-11 – Ảnh: Reuters

11:37

Đài Fox dự báo ông Trump giành thêm chiến thắng quan trọng tại bang chiến địa Iowa và mang về thêm cho mình 6 phiếu đại cử tri, gia tăng cách biệt với bà Clinton lên 238-209.

11:33

Donald Trump vượt lên 232, nhờ 6 phiếu đại cử tri từ Utah và 10 từ Wisconsin

11:15

Sau khi cập nhật chiến thắng dành cho ứng viên Cộng hòa Donald Trump tại bang Florida, hiện theo số liệu dự báo của tờ Washington Post thì ông Trump đã vượt lên dẫn trước bà Clinton 216-209 phiếu đại cử tri.

11:05

Trong diễn biến mới nhất, các bang truyền thống của đảng Dân chủ là California, Oregon, Washington và Hawaii đã về tay ứng viên Hillary Clinton, giúp bà bức tốc vượt lên dẫn trước Donald Trump với 209 phiếu đại cử tri.

11:02

Thượng nghị sĩ John McCain đã tái đắc cử ghế Thượng nghị sĩ đại diện cho bang quê nhà Arizona. TNS John McCain hiện là Chủ tịch Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ.

Dư luận báo chí Mỹ ngày 7-11 từng nhận định, một số nghị sĩ có quan hệ tốt với Việt Nam tranh cử năm nay như TNS John McCain và Chủ tịch Thường trực danh dự Thượng viện Mỹ – Thượng nghị sĩ bang Vermont của Đảng Dân chủ Patrick Leahy nhiều khả năng sẽ tái đắc cử.

Đến giờ, kết quả kiểm phiếu cho thấy tại cuộc bầu cử Thượng viện, đảng Cộng hòa đã giành được 46/100 ghế, và đảng Dân chủ có được 42 ghế. Trong khi đó, tại cuộc bầu cử Hạ viện, đảng Cộng hòa đang dẫn trước với 173/435 ghế và dự kiến đảng này sẽ giành quyền kiểm soát viện quốc hội này với ít nhất 218 ghế.

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
TNS McCain cùng vợ (mặc vest trắng) chào cử tri ủng hộ – Ảnh chụp màn hình

11:00

Hiện còn nhiều bang ở Bờ Tây chưa có kết quả. Theo thông lệ trong bầu cử Mỹ, các tiểu bang miền đông bắc, miền tây, vài tiểu bang miền trung tây là vùng có nền công nghiệp, kỹ nghệ, khoa học, kinh tế phát triển và cởi mở, đặc trưng của đảng Dân chủ, người ta gọi là tiểu bang xanh (blue state).

Người dân tại những tiểu bang này luôn bầu cho ứng cử viên đảng Dân chủ cho dù họ là ai.

10:58

Ông Donald Trump vừa giành chiến thắng cực kỳ quan trọng tại bang chiến địa Florida với 29 phiếu đại cử tri, gia tăng khoảng cách với bà Clinton lên 197-131.

10:52

Ứng viên Cộng hòa Donald Trump vừa bỏ túi thêm 15 phiếu đại cử tri quý giá tại bang chiến địa North Carolina, theo đó gia tăng cách biệt với bà Clinton lên 183-131, hãng tin Reuters dẫn nguồn đài Fox (Mỹ) cho biết.

10:39

Bang chiến địa Colorado với 9 phiếu đại cử tri đã về tay ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, đài NBC dự báo dựa trên số liệu mới nhất từ phòng phiếu.

Như vậy tổng số phiếu đại cử tri của 2 ứng viên hiện nay là 168-131 nghiêng về ông Donald Trump.

10:31

Bà Clinton vừa giành chiến thắng đầu tiên tại Virginia, một trong những bang chiến địa, gia tăng số phiếu đại cử tri của mình thêm 13 phiếu và rút ngắn khoảng cách với ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump xuống còn 168-122.

10:31

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Kết quả mới nhất đến 10g30 giờ VN

10:22

Theo cập nhật sơ bộ mới nhất của đài NBC, ông Trump vừa giành chiến thắng quan trọng tại bang chiến địa Ohio và đem về 18 phiếu đại cử tri của bang này. Như vậy tỉ lệ hiện nay là 168-109 nghiên về cho ông Trump.

10:10

Ông Donald Trump vừa được dự báo giành thêm 13 phiếu đại cử tri tại 2 bang truyền thống Montana và Missouri, trong khi bà Clinton giành thêm 5 phiếu đại cử tri tại bang New Mexico, nới rộng khoảng cách giữa 2 ứng viên lên 150-109 nghiêng về ông Trump.

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Khung cảnh im ắng của nơi tụ tập những người ủng hộ bà Clinton được một người đưa lên Twitter

09:50

Cụm từ “đường đến 270 phiếu đại cử tri dành cho Trump” hiện đang được tìm kiếm trên Google chênh lệch đến mức 52% nhiều hơn so với cụm từ “đường đến 270 phiếu đại cử tri dành cho Clinton”, theo số liệu thống kê vừa được công bố của công cụ tìm kiếm này.

09:48

Đồng peso của Mexico tiếp tục mất 8,5% giá trị so với đồng đô la Mỹ. Giá dầu thô giảm trong phiên giao dịch ngày 9-11. Dầu thô Brent giảm 2% xuống còn 44,80 USD/thùng, dầu thô West Texas Intermediate (WTI) sụt 2,6% xuống còn 43,62 USD/thùng.

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Con trai ông Trump tự tin với chiến thắng của cha khi đưa lên Twitter hình ảnh mà anh ta gọi là “Phòng chiến tranh” nơi họ đang theo dõi kết quả bầu cử

09:44

Theo quan sát của phóng viên đài CNN, một bầu không khí im ắng đang bao trùm Trung tâm Javits tại thành phố New York, nơi có hàng trăm người ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ tụ tập để theo dõi kết quả bầu cử trực tiếp. Nhiều cử tri lặng người khi theo dõi kết quả kiểm phiếu đeo bám sít sao ủa ông Trump tại bang chiến địa Florida.

Trong khi đó, tại nơi “đóng đô” của ông Trump và người ủng hộ cách đó 3 km, không khí vui vẻ và náo nhiệt hơn hẳn, thậm chí có tiếng hò reo liên tục mỗi khi kết quả kiểm phiếu một bang nào đó có lợi cho ứng viên đảng Cộng hòa được công bố.

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Người ủng hộ ông Trump tại ĐH Sydney (Úc) reo hò khi thấy tin ông thắng tại Texas – Ảnh: Reuters

09:14

Đảng Cộng hòa nhiều khả năng sẽ tiếp tục kiểm soát Hạ viện Mỹ trong nhiệm kỳ tới theo tính toán của đài ABC và NBC. Đảng này đã chiếm ưu thế tại Hạ viện liên tục từ năm 2011.

Trong khi đó, cuộc đua vào Thượng viện đang chứng kiến sự đeo bám quyết liệt giữa phe Dân chủ và Cộng hòa. Cách biệt giữa hai đảng chỉ từ 1-2 ghế và đang nghiêng về Cộng hòa (40 so với 39), theo báo New York Times.

09:13

Trong diễn biến mới nhất, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã vượt lên 122-97 số phiếu đại cử tri sau khi được hãng tin AP dự báo giành thêm chiến thắng quan trọng tại bang Texas với 38 phiếu đại cử tri.

Nhưng đài NBC đưa ra số liệu khác biệt hơn với phần thắng cũng thuộc về ông Trump với 137-104 số phiếu đại cử tri.

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Bánh kem hình Donald Trump được chuyển vào khách sạn ở Manhattan, New York nơi người ủng hộ tụ tập chờ kết quả bầu cử – Ảnh: Reuters

09:04

Bà Clinton đã vượt lên dẫn trước 97-84 phiếu đại cử tri sau khi giành thêm chiến thắng tại bang New York với số phiếu đại cử tri là 29, trong khi ông Trum bỏ túi 18 phiếu đại cử tri từ các bang North Dakota, South Dakota, Wyoming, Nebraska và Kansas.

08:56

Diễn viên người Mỹ gốc Ý Antonio Sabato Jr. là một trong số ít nghệ sĩ ủng hộ Donald Trump. Cách đây hơn nửa giờ, nam diễn viên từng góp mặt trong loạt phim đình đám Ugly Betty vừa viết lên Twitter “Hãy đi bỏ phiếu đến giờ cuối cùng. Đừng nghe lời truyền thông. Hãy khiến nước Mỹ vĩ đại một lần nữa. Donald Trump gần thắng rồi. Hãy vững vàng lên”.

Trước đó, nam diễn viên 44 tuổi cũng tweet liên tục “Chúng ta sẽ chiến đấu đến giờ phút cuối cùng”, “Hãy cùng chiến đấu vì đấu nước này. Hãy bầu cho Donald Trump vào Nhà Trắng”.

08:55

Đồng USD tiếp tục trượt giá so với đồng yen và euro bởi các tín hiệu không chắc chắn từ cuộc bầu cử Mỹ và tâm lý lo sợ gió sẽ đổi chiều vào phút cuối. Tỉ giá hiện tại là 1 euro ăn 1,1048 USD và 1 USD ăn 104,48 ¥.

Trong khi đó, tại thị trường Phố Wall của Mỹ, các nhà đầu tư khá lạc quan và tin vào chiến thắng của bà Hillary trước đối thủ Trump.

08:55

Theo số liệu thống kê của Google thì các ảnh chế liên quan ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump hiện đang gây “sốt” trên công cụ tìm kiếm này trong ngày hôm nay, với năm cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất đều có liên quan đến ông này.

08:51

Ivanka, cô con gái xinh đẹp của Donald Trump, đã lên tiếng kêu gọi mọi người đi bầu. “Khoảnh khắc bỏ phiếu cho cha tôi làm Tổng thống Mỹ quả là siêu thực. Các bạn hãy lên tiếng và bỏ phiếu đi”, cô viết trên Twitter.

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Ivanka Trump đã kêu gọi bầu cho cha mình

08:42

Mở đầu bài phát biều bà tổng lãnh sự Mary Tarnowka đã có lời chào bằng tiếng Việt đến những người tham dự: “Xin chào quý vị. Xin chào các bạn. Tôi là Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ. Tôi rất vinh dự được chào đón rất nhiều bạn bè và quý khách đến tham dự buổi tiệc Theo dõi trực tiếp Kết quả Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ của chúng tôi hôm nay, Cảm ơn quý vị đã bắt đầu một ngày mới cùng chúng tôi”.

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Đông đảo người Việt và người Mỹ cùng có mặt tại Trung tâm Hội nghị GEM ở TP.HCM sáng 9-11 để theo dõi kết quả bầu cử Mỹ – Ảnh: THUẬN THẮNG

08:38

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Người Mỹ sinh sống tại TP.HCM hồi hộp theo dõi kết quả bầu cử đang được truyền trực tiếp sáng 9-11 – Ảnh: THUẬN THẮNG

08:35

Đồng peso của Mexico đang “trồi lên sụt xuống” vì những tín hiệu từ cuộc bầu cử Mỹ. Giá trị đồng USD đã tăng 1,2% rồi nhanh chóng giảm xuống 0,1% khi có thông tin cho thấy ông Trump đang có lợi thế ở bang chiến địa Florida.

08:34

Theo CNN, ứng viên Cộng hòa Donald Trump vừa được dự báo giành chiến thắng thêm 2 bang South Carolina và Alabama, nâng tổng số phiếu đại cử tri của mình lên 66 và chỉ còn kém bà Clinton 2 phiếu đại cử tri.

Trong khi đó số liệu của NBC cho thấy bà Clinton đã đạt số 77 phiếu đại cử tri.

08:32

Thị trường tài chính châu Á mở đầu phiên giao dịch ngày 9-11 bằng tâm trạng lo như “ngồi trên đống lửa” khi ông Donald Trump bất ngờ vươn lên dẫn trước bà Hillary Clinton. Chốt phiên giao dịch ngày 8-11, chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,8%, trong khi chỉ số MSCI nhích nhẹ thêm 0,4%, theo Reuters.

08:29

“Hãy bảo vệ đất nước này. Làm ơn bầu cho Hillary Clinton. Hôm nay chính là ngày các bạn có thể làm điều đó”, nữ ca sĩ Madonna kêu gọi trong một dòng tweet.

Liên tục mấy ngày qua, tài khoản Twitter của giọng ca 58 tuổi này không ngừng cập nhật hình ảnh, video, và lời kêu gọi cử tri bầu cho Hillary.

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Dòng tweet của nữ ca sĩ Madonna

08:27

Cuộc đua tại các bang chiến địa Florida, North Carolina, New Hampshire, Ohio, Pennsylvania và Virginia đều đang rất sít sao và chưa thể kết luận phần thắng thuộc về ứng viên nào, đài CNN cho biết.

08:26

Nữ ca sĩ trẻ Miley Cyrus cũng thể hiện sự ùng hộ với bà Hillary trên Twitter. “Hôm nay tôi đã bỏ phiếu cho bà Hillary. Rất tự hào vì các bạn, vì cũng đã làm như vậy”, nữ ca sĩ nhắn nhủ người hâm mộ của mình cùng từ khóa #imwithher (tạm dịch là tôi ủng hộ bà ấy).

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Dòng tweet cùng ảnh của nữ ca sĩ Miley Cyrus

08:14

Nhiều người reo hò và hô vang tên bà Hillary khi thông tin ứng cử viên Đảng Dân chủ vượt lên dẫn trước với khoảng cách 68-37 phiếu đại cử tri so với ông Donald Trump được phát lên.

08:08

Các kết quả vừa công bố sơ bộ đều thuộc những bang truyền thống của 2 đảng và kết quả này chưa nói lên nhiều về kết quả chung cuộc của cuộc bầu cử.

08:07

Bà Clinton đã vượt lên dẫn trước ông Trump 20 phiếu đại cử tri (68-48) sau khi đài CNN công bố số liệu cập nhật sơ bộ kết quả bỏ phiếu tại một loạt bang. Trong đó, bà Clinton được dự báo giành chiến thắng tại các bang Illinois, Massachusetts, Rhode Island, New Jersey, Maryland, Delaware và quận thủ đô Washington DC, còn ông Trump giành chiến thắng tại Mississippi, Tennessee và Oklahoma.

08:06

Cách đây 2 giờ, nữ ca sĩ Lady Gaga, một trong những người nổi tiếng ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đăng lên trang Facebook của mình dòng trạng thái “Tôi vừa bỏ phiếu rồi! Và các bạn cũng nên làm vậy! Mỗi một lá phiếu đều có giá trị!”.

Trên trang Twitter của cô ca sĩ này cũng tràn ngập tin tức và lời kêu gọi bỏ phiếu cho Hillary. Trước đó cô thậm chí còn đổi tên tài khoản Twitter của mình thành #VoteHillary (Hãy bầu cho Hillary).

08:01

Cử tri Mỹ quyết định lá phiếu vì vấn đề kinh tế. Theo thăm dò ngoài phòng phiếu do Edinson Research cho truyền thông Mỹ, 52% cử tri được hỏi cho biết chuyện kinh tế sát sườn quyết định lá phiếu bầu của họ.

Cũng theo điều tra này, 75% cử tri đã quyết định chọn ứng viên nào từ trước tháng 10; 13% chọn trong tháng 10 và 7% chỉ quyết định vào những ngày cuối.

07:59

Rất đông người đang dồn về Quảng trường Thời đại, TP New York để xem kênh truyền hình ABC cập nhật trực tiếp kết quả bầu cử.

Chờ đợi kết quả bầu cử tại Quảng trường Thời đại, TP New York – Thực hiện: QUỲNH TRUNG

07:56

Trong một bài phỏng vấn trên đài phát thanh sáng sớm nay, ông Trump cho biết mình “rất buồn” khi hay tin cựu tổng thống Mỹ George W. Bush và phu nhân không bỏ phiếu cho mình. Vợ chồng cựu Tổng thống đảng Cộng hòa đã bỏ trắng phần lựa chọn ứng viên Tổng thống trên phiếu bầu của mình.

07:55

Theo kết quả đang kiểm phiếu tại bang chiến địa Florida (29 phiếu đại cử tri) hai màu xanh đỏ được thay đổi liên tục. Ứng viên Trump được cho là buộc phải thắng ở bang này thì mới nhiều khả năng tính chuyện vào Nhà Trắng.

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Cử tri ủng hộ bà Clinton theo dõi kết quả bầu cử trên màn hình tại Trung tâm hội nghị Jacob K. Javits ở Manhattan, New York tối 8-11 – Ảnh: Reuters

07:48

Ông Trump đang dẫn trước bà Clinton 3 điểm phần trăm tỉ lệ phiếu bầu (50-47) tại bang chiến địa Florida, theo số liệu sơ bộ cập nhật mới nhất của đài CNN.

Kết quả tại đây đang rất so kè vì trước đó thăm dò sơ bộ cho thấy bà Clinton giành chiến thắng.

07:48

An ninh được thắt chặt tại những ngã đường xung quanh khách sạn New York Hilton Midtown, nơi tỉ phú Donald Trump đặt tiệc ăn mừng chiến thắng (nếu xảy ra).

Những con đường xung quanh khách sạn Hilton Midtown được cảnh sát dựng hàng rào phong tỏa, nghe thấy tiếng còi xe cảnh sát từ khắp nơi. Trên đại lộ 6, đường W54, đại lộ 7, đường W53, rất nhiều cảnh sát đứng canh chừng nghiêm ngặt.

Ngay tại khách sạn Hilton Midtown, có nhiều cảnh sát đặc nhiệm mang vũ khí tối tân cùng các đặc vụ liên tục rảo bước để bảo đảm an ninh cho ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa.

Những người đi vào bên trong khách sạn New York Hilton Midtown đều bị cảnh sát kiểm tra nghiêm ngặt. Lúc vào trong khách sạn này, một cảnh sát cao to yêu cầu tôi trình Press Card (thẻ tác nghiệp báo chí) thì mới cho vào. Sau khi phóng viên Tuổi Trẻ trình giấy giới thiệu của đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội, viên cảnh sát cao to mỉm cười thân thiện với tôi rồi chúc may mắn.

Điều đặc biệt ở chỗ, khách sạn New York Hilton Midtown chỉ cách trung tâm hội nghị Javits Center bên bờ sông Hudson, nơi ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton đặt ăn mừng chiến thắng chỉ vài km.

Bà Clinton bám sát ông Trump phút chót, giành 215 phiếu
Cảnh sát dắt chó nghiệp vụ kiểm tra những người đi vào khách sạn New York Hilton Midtown, nơi ông Trump đặt tiệc ăn mừng chiến thắng, chiều 8-11 – Ảnh: QUỲNH TRUNG

07:44

Ba điểm bỏ phiếu ở hạt Waukesha, bang Wisconsin đã… hết phiếu bầu trong khoảng 2 tiếng rưỡi từ 1g đến 3g30 sáng nay (giờ VN), khiến khoảng 150 cử tri đi bầu vào khoảng thời gian này phải chờ đợi phiếu bầu bổ sung, thư ký hạt Kathleen Novack cho biết.

07:32

Trump được dự báo sẽ giành thêm chiến thắng tại bang West Virginia và mang về thêm cho mình 5 phiếu đại cử tri của bang này, nâng tổng số phiếu đại cử tri của ứng viên đảng Cộng hòa lên 24.

07:28

Theo báo New York Times, cựu Tổng thống George W. Bush và Laura không bỏ phiếu cho Donald Trump dù họ thuộc đảng Cộng hòa. Nhà báo Jonathan Martin viết trên Twitter rằng họ bỏ trống mục bầu Tổng thống và chỉ bầu các mục khác cho ứng viên Cộng hòa. Có thể đây là cách “trả thù” cho Jeb Bush, người anh em nhà Bush bị ông Trump đả bại trong cuộc đua vào ghế ứng viên Tổng thống vừa qua.

07:28

Theo thông tin mới nhất thì đã có 1 người chết và 3 người bị thương trong vụ nổ súng có liên quan đến cảnh sát tại thành phố Azusa, bang California.

06:37

Hệ thống bỏ phiếu của bang Colorado bị tê liệt trong vòng gần nửa giờ từ 4g47 đến 5g16 sáng nay (giờ VN), phát ngôn viên Lynn Bartels của Văn phòng Ngoại trưởng bang này cho biết. Sự cố đã nhanh chóng được khắc phục và hệ thống hiện đã hoạt động trở lại.

Nguồn: Tuổi trẻ

Từ khóa : bà Hillary chiến thắngbà Hillary thắngbang chiến địabầu cử tổng thống Mỹkết quả bầu cử tổng thống Mỹông Trump chiến thắngông Trump thắng

Các tin liên quan đến bài viết này